Bắt nhiều phượt thủ điều khiển xe môtô lạng lách, đánh võng ở Tam Đảo

Tổ công tác đã tiến hành chốt chặn, kiểm tra, bắt giữ 8 xe máy và 14 thanh, thiếu niên vi phạm có độ tuổi từ 15-20 tuổi, chủ yếu ở tỉnh Phú Thọ.
Bắt nhiều phượt thủ điều khiển xe môtô lạng lách, đánh võng ở Tam Đảo ảnh 1Nhóm thanh niên bị bắt giữ. (Ảnh: Công an cung cấp)

Ngày 5/5, Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt giữ 14 thanh, thiếu niên tụ tập đua xe, lạng lách, đánh võng, gây mất an ninh trật tự ở khu du lịch Tam Đảo và Tây Thiên thuộc địa bàn Tam Đảo.

Khoảng 11 giờ ngày 5/5, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Tam Đảo phát hiện tại tuyến đường tỉnh lộ 302 thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo có một nhóm đối tượng sử dụng xe máy, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe chạy bằng một bánh, lạng lách, đánh võng, biển số xe bị che lấp, gây mất an ninh trật tự và nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tổ công tác đã tiến hành chốt chặn, kiểm tra, bắt giữ 8 xe máy và 14 thanh, thiếu niên vi phạm có độ tuổi từ 15-20 tuổi, chủ yếu ở tỉnh Phú Thọ.

[Phạt tù 6 đối tượng đua xe trong thời gian giãn cách xã hội]

Tại cơ quan Công an, nhóm thanh niên khai nhận ngày 30/4, Nguyễn Tiến V. (sinh năm 2004, ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) nhắn tin qua mạng xã hội Facebook để rủ bạn bè tụ tập đi chơi ở khu du lịch Tam Đảo và Tây Thiên.

Trên đường đi, nhóm đối tượng đã dàn hàng ngang, chạy xe với tốc độ cao, liên tục bốc đầu xe, lạng lách, đánh võng. Khi đi đến xã Đại Đình, huyện Tam Đảo thì bị Công an bắt giữ.

Căn cứ vào hành vi vi phạm của các đối tượng, Công an huyện Tam Đảo đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với các đối tượng trên, tạm giữ 8 xe môtô và tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

Liên tiếp trong vài năm gần đây, không ít hộ kinh doanh và người dân, nhất là các khu du lịch thuộc huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc bức xúc, than phiền về trào lưu "phượt" phát triển quá mức, gây không ít phiền toái cho người dân trên địa bàn.

Các xe máy của dân đi "phượt" chủ yếu là xe phân khối lớn, có cả xe tự chế... tổ chức đi theo đoàn với tốc độ cao, đi ẩu, thậm chí có những nhóm hay nẹt pô gây ầm ĩ, mất trật tự, lạng lách dễ gây tai nạn giao thông, gây bất an cho người tham gia giao thông và trở thành mối lo ngại của chính quyền và người dân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục