Bắt tạm giam 4 cán bộ thị xã làm thất thoát hơn 30 tỷ đồng

Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam với 4 cán bộ thị xã Kỳ Anh về tội cố ý làm trái, gây thất thoát hàng chục tỷ đồng của Nhà nước.

Ngày 11/8, Đại tá Phạm Văn An, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46), Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng với 4 cán bộ của thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh về hành vi cố ý làm trái, gây thất thoát hơn 30 tỷ đồng của Nhà nước.

Bốn bị can gồm Lê Anh Đức, cán bộ hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư thị xã Kỳ Anh; Nguyễn Huy Tường, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Kỳ Anh; Lê Hữu Diện, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Kỳ Long và Lê Quang Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Kỳ Long, thị xã Kỳ Anh.

Theo cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh, trong quá trình lập hồ sơ đền bù giải phóng mặt bằng của các dự án trên địa bàn thuộc các phường như Kỳ Long, Kỳ Lợi, Kỳ Liên và Kỳ Phương (thị xã Kỳ Anh), Đức, Tường, Diện và Hà đã cấu kết với nhau để cố ý làm trái các quy định của Nhà nước.

Bốn người đã lập ra nhiều bộ hồ sơ khống để người dân địa phương đứng tên, “hô biến” hơn 80ha đất công và đất tranh chấp giữa 4 phường nói trên thành đất đền bù, gây thất thoát hơn 30 tỷ đồng tiền của Nhà nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục