Benh nhan dac biet mac COVID-19 tai Dak Lak da duoc xuat vien hinh anh 1Đại diện Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Đắk Lắk trao Giấy xuất viện cho bệnh nhân 448. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Sáng 11/9, tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk, ngành y tế Đắk Lắk đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân số 448 (BN 448) mắc COVID-19.

Đây là ca bệnh có liên quan đến ổ dịch COVID-19 ở Đà Nẵng và được điều trị hơn 1 tháng tại Đắk Lắk.

Bệnh nhân 448 có tên H.T.Y.N., 21 tuổi, ở thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin (Đắk Lắk).

Từ ngày 22/6-17/7, H.T.Y.N. thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, đến sáng 20/7 thì có biểu hiện sốt.

Ngày 27/7, H.T.Y.N. từ Đà Nẵng về thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Sáng 28/7, mẫu xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho kết quả H.T.Y.N. dương tính với virus SARS-CoV-2.

[Infographics] Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

Tại buổi xuất viện, chị H.T.Y.N., xúc động nói: “Khi biết mình bị bệnh, bản thân tôi rất hoang mang, lo sợ. Tuy nhiên, quá trình điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk, tôi được các bác sỹ và nhân viên y tế quan tâm, điều trị nên tinh thần dần ổn định và tập trung tuân thủ quy trình điều trị và các hướng dẫn tự chăm sóc bản thân. Đến hôm nay, khi đủ điều kiện xuất viện, tôi rất vui mừng và hạnh phúc."

Tiến sỹ, bác sỹ Châu Đương, Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk cho biết bệnh nhân số 448 là trường hợp đặc biệt, từ thời điểm bệnh nhân nhập viện đến nay, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm tổng cộng 20 lần, trong đó có những lần mẫu xét nghiệm âm tính và dương tính xen kẽ nhau.

Đến nay, sau 4 lần xét nghiệm liên tục, bệnh nhân có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 nên được xuất viện.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân được đưa đến Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Tây Nguyên (thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) tiếp tục cách ly tập trung 14 ngày.

Tiến sỹ, bác sỹ Châu Đương cho hay đến nay, Đắk Lắk đã ghi nhận 3 ca bệnh mắc COVID-19 là các bệnh nhân số 448, 601, 602. Cả ba bệnh nhân này đã được Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

Sau khi ca bệnh 448 xuất viện, bệnh viện sẽ tiến hành khử khuẩn toàn bộ bệnh viện, đồng thời kíp trực điều trị cho bệnh nhân sẽ được cách ly 14 ngày theo quy định.

Bên cạnh đó, Bệnh viện đề xuất với Sở Y tế Đắk Lắk triển khai kế hoạch tổ chức khám và điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh lao và phổi của tỉnh Đắk Lắk; đồng thời, duy trì các khu cách ly, điều trị để sẵn sàng tiếp nhận và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 trong trường hợp phát hiện ca bệnh mới./.

Tuấn Anh (TTXVN/Vietnam+)