Việc bôi lại kem chống nắng khi đã trang điểm nền là một điều không hề dễ dàng. Làm sao thoa kem chống nắng mà không làm hỏng lớp nền hay không phải tẩy trang và trang điểm lại từ đầu luôn là câu hỏi được các tín đồ làm đẹp quan tâm nhất.

Bi quyet thoa lai kem chong nang ma khong lam xe dich lop nen hinh anh 1

Để công đoạn dặm lại kem chống nắng không còn quá thách thức, bạn có thể áp dụng bí quyết thoa kem chống nắng bằng mút trang điểm. Chỉ cần bôi kem chống nắng lên miếng mút đã làm ẩm, sau đó chấm đều khắp mặt.

[Kem chống nắng chưa phải là tất cả những gì bạn có thể bảo vệ làn da]

Để tránh làm xê dịch lớp nền, bạn nên thực hiện các thao tác dặm thay vì miết bông mút trên da. Điều này cũng giúp kem chống nắng thấm vào da dễ dàng hơn chứ không chỉ nằm hờ bên trên lớp nền.

Bi quyet thoa lai kem chong nang ma khong lam xe dich lop nen hinh anh 2

Một điều bạn cần lưu ý khi áp dụng phương pháp này là chọn bông mút làm từ sợi microfiber, bởi các sản phẩm mút trang điểm như Beauty Blender hút kem tương đối nhiều, dễ khiến bạn không thoa đủ lượng kem chống nắng cần thiết.

Trong khi đó, mút trang điểm sợi microfiber hầu như không hút kem, vừa giúp bạn bôi đủ lượng kem chống nắng vừa giúp tiết kiệm sản phẩm.

Bi quyet thoa lai kem chong nang ma khong lam xe dich lop nen hinh anh 3Juno & Co. Microfiber Velvet Sponge được làm từ sợi microfiber, rất phù hợp để dặm lại kem chống nắng.
Bi quyet thoa lai kem chong nang ma khong lam xe dich lop nen hinh anh 4

Bí quyết này có thể áp dụng nếu bạn chỉ tiếp xúc với ánh nắng trong thời gian ngắn.

Nếu hoạt động liên tục ngoài trời trong nhiều giờ hoặc làm việc ở bể bơi, bãi biển, bạn vẫn nên tẩy trang và thoa kem chống nắng lại để đảm bảo da được bảo vệ đầy đủ./.

(Đẹp/Vietnam+)