Bi thu Ha Noi: Can hon 1.000 ty dong de tiem mien phi cho nguoi dan hinh anh 1Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra Khu vực dự phòng cách ly y tế tại Trường Tiểu học Phú Thượng, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội. (Ảnh: Nguyễn Điệp/TTXVN)

Ngày 27/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Hà Nội đang cần hơn 1.000 tỷ đồng để thực hiện mục tiêu tiêm vaccine phòng COVID-19 miễn phí cho người dân Thủ đô trong đợt đầu.

Với gần 10 triệu dân thì cần khoảng 5-6 triệu liều vaccine và đây có thể nói là công việc cấp bách, cần huy động tổng lực từ mọi nguồn hỗ trợ của các nhà hảo tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp, doanh nhân mạnh trên địa bàn Thủ đô.

Khơi dậy nét đẹp và tinh thần yêu nước của người dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng đây là truyền thống quý báu được được hun đúc từ lâu đời mà ngày này thành phố luôn chú trọng để phát triển văn hóa, văn minh của người dân Hà Nội.

Vì vậy, mỗi lần vận động thì người dân và doanh nghiệp luôn tham gia nhiệt tình.

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2021 đến nay, các doanh nghiệp, doanh nhân đã ủng hộ phần lớn trong số hơn 43 tỷ đồng tiền mặt và hàng hóa cho Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố. Có những doanh nghiệp lớn trên địa bàn hỗ trợ tiền, vật chất lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

[Kêu gọi doanh nghiệp dành tiền mua vaccine COVID-19 cho công nhân]

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân là bộ phận chủ yếu tạo ra việc làm, sản xuất ra của cải, vật chất, có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp phát triển của Thủ đô và đất nước.

Bí thư Thành ủy Hà Nội tiếp tục kêu gọi người dân, các doanh nghiệp và thay mặt Đảng bộ, nhân dân Thủ đô bày tỏ sự biết ơn đối với những tấm lòng hảo tâm vì đã kịp thời chia sẻ, chung tay với thành phố trong lúc khó khăn này.

Tiếp thu tinh thần chỉ đạo chung của Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy Hà Nội xác định rõ phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” để thực hiện mục tiêu tạo miễn dịch với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Cùng với nguồn ngân sách mua vaccine để tiêm cho lực lượng tuyến đầu, đối tượng ưu tiên trước, sau đó thành phố sẽ dùng Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 để mua vaccine tiêm miễn phí cho toàn dân./.

Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN/Vietnam+)