Biểu tình tại nhiều nơi trên thế giới kêu gọi chấm dứt xung đột Israel-Hamas

Các cuộc biểu tình tại nhiều nước trên thế giới diễn ra trong bối cảnh cuộc xung đột Israel-Hamas vẫn tiếp tục leo thang căng thẳng.

Người biểu tình tập trung tại thành phố ven biển Tel Aviv, kêu gọi Chính phủ lựa chọn giải pháp hòa bình cho xung đột ngày càng leo thang. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Người biểu tình tập trung tại thành phố ven biển Tel Aviv, kêu gọi Chính phủ lựa chọn giải pháp hòa bình cho xung đột ngày càng leo thang. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong bối cảnh xung đột giữa Israel và Hamas đã bước sang tuần thứ 6 và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nhiều hoạt động biểu tình phản đối xung đột cũng như kêu gọi ngừng bắn đã diễn ra tại nhiều nước trên khắp thế giới trong ngày 18/11.

Tại Israel, khoảng 200 người biểu tình hôm qua đã tập trung tại một công viên ở thành phố ven biển Tel Aviv, kêu gọi chính phủ lựa chọn giải pháp hòa bình cho xung đột ngày càng leo thang.

Còn tại Berlin, dưới sự giám sát của lực lượng cảnh sát và an ninh Đức, khoảng 2.500 người đã xuống đường tham gia tuần hành và biểu tình ôn hòa để thể hiện sự ủng hộ người dân Palestine.

Những người biểu tình giương cao biểu ngữ và hô vang khẩu hiệu yêu cầu chính phủ Israel phải có động thái ngăn chặn xung đột leo thang tại Dải Gaza.

Cùng ngày, hàng nghìn người dân Pháp cũng đã tham gia tuần hành trong mưa ở Paris để bày tỏ ủng hộ với người dân Palestine, thể hiện tình đoàn kết với những người thiệt mạng đồng thời kêu gọi chấm dứt xung đột hiện nay.

Các cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh cuộc xung đột Israel-Hamas vẫn tiếp tục leo thang căng thẳng.

Cơ quan y tế tại Gaza cho biết đã có hơn 12.000 người thiệt mạng, trong đó có 5.000 trẻ em kể từ khi xung đột nổ ra ngày 7/10 đến nay./.

Tin cùng chuyên mục