Binh Dinh: Ron rang mua he du lich “Quy Nhon-Thien duong bien” hinh anh 1Bãi biển Quy Nhơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Tỉnh Bình Định đang có hàng loạt chương trình du lịch biển kéo dài từ dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho đến tháng Tám năm nay với chủ đề “Quy Nhơn-Thiên đường biển.”

Ngày 22/4, Sở Du lịch cùng Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định phối hợp tổ chức họp báo về các chương trình Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn 2022.

Chương trình bắt đầu từ ngày 22/4 với sự kiện đón chặng 15 và xuất phát chặng 16 Giải Đua xe đạp Cúp truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 33.

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định Trần Văn Thanh thông tin Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn năm 2022 với chủ đề “Quy Nhơn-Thiên đường biển” sẽ thực sự sôi động từ ngày 29/4 với nhiều sự kiện: Khai mạc Lễ hội du lịch “Quy Nhơn-Thiên đường biển” tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn vào tối 29/4; khánh thành Tổ hợp không gian khoa học, Nhà mô hình vũ trụ và Bảo tàng khoa học bên trong Thung lũng Khoa học Quy Nhơn. Tổ hợp này là trung tâm khám phá, du lịch về khoa học vũ trụ lớn nhất, hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á, dự kiến sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách khi đến với Quy Nhơn.

[Bình Định: Đưa Quy Nhơn thành điểm đến mới của châu Á]

Lễ hội đường phố Quy Nhơn cũng sẽ sôi động vào tối 30/4 tới trên các cung đường của thành phố. Giải chạy MerryLand Quy Nhơn Run 2022 dự kiến tổ chức vào khoảng từ 29/4-1/5 là sân chơi cho các gia đình, du khách, người yêu thích chạy bộ trên cả nước đang có ý định đến du lịch Quy Nhơn dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 này.

Tiếp đó là các hoạt động như Giải Kickbocxing trẻ toàn quốc từ ngày 10-18/8; Giải chạy VNExpress marathon Sparkling Quy Nhơn, dự kiến từ 11-12/6; Lễ hội Cá ngừ Bình Định năm 2022 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7; Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới-Việt Nam 2022 tại Bình Định từ ngày 10/7-25/8; Giải Võ cổ truyền các võ đường Bình Định tranh Cúp Hoàng đế Quang Trung năm 2022 vào trung tuần tháng Bảy tới; Liên hoan Tinh hoa Võ Việt vào trung tuần tháng 8/2022…

Ngoài ra, từ 24-30/4, tại thành phố Quy Nhơn cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động thể thao, du lịch như bóng chuyền bãi biển, hội thi thể dục trên biển, thả diều cộng đồng, âm nhạc đường phố… Dự kiến mỗi sự kiện sẽ có hàng nghìn người tham gia.

Theo thông tin từ ngành du lịch tỉnh Bình Định, mùa du lịch Hè 2022 tại Quy Nhơn đã bắt đầu sôi động. Hàng loạt khách sạn, nhà nghỉ đều đã được đặt kín chỗ. Vé tàu hỏa, vé máy bay đi và đến Bình Định trong dịp lễ 30/4 và 1/5 cũng đã được đặt kín.

Ngành du lịch đã khuyến cáo tất cả các đơn vị, cơ sở kinh doanh du lịch, lưu trú và người dân làm dịch vụ, du lịch cần có sự chuẩn bị tốt nhất. “Sở sẽ tổ chức các đoàn thanh kiểm tra hoạt động thường xuyên trong dịp này để hỗ trợ du khách,” ông Thanh cho hay./.

Kha Phạm (TTXVN/Vietnam+)