Binh Thuan: Noi long gian cach XH thi xa La Gi do kiem soat tot dich hinh anh 1Một chốt kiểm soát dịch tại Bình Thuận. (Nguồn: TTXVN)

Tỉnh Bình Thuận đã cho phép thị xã La Gi chuyển thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg từ ngày 16/9, có tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch.

Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu Ủy ban nhân dân thị xã La Gi tiếp tục tập trung nguồn lực để xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng, đến hết ngày 30/9 tới, khẩn trương bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Đồng thời, kiểm soát, không để nguồn lây nhiễm của thị xã La Gi lan ra các địa phương lân cận. Đối với các xã, phường có nguy cơ cao, nguy cơ rất cao trên địa bàn thị xã tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

[Kiểm soát tốt dịch, thành phố Phan Thiết nới lỏng giãn cách xã hội]

Thị xã La Gi tiếp tục duy trì hoạt động của các chốt kiểm soát dịch nơi giáp ranh với các địa phương khác. Đối với chốt kiểm soát bên trong thị xã, tiếp tục duy trì các chốt theo cụm xã, phường để bảo vệ, duy trì "vùng xanh."

Thị xã hạn chế người từ xã, phường này đi qua xã, phường khác mà không có lý do chính đáng. Đối với các trường hợp được phép ra/vào thị xã La Gi phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, còn thời hạn trong vòng 72 tiếng.

Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu chưa tổ chức hoạt động trở lại chợ truyền thống. Trong thời gian này, thị xã tiếp tục duy trì siêu thị, cửa hàng tiện ích, cần thiết bố trí thêm chợ tạm nhưng phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch; tiếp tục duy trì hình thức đi chợ 3 ngày/lần. Người ở phường, xã nào thì đi chợ ở phường, xã đó, hạn chế lây lan dịch bệnh từ vùng này sang vùng khác.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Bình Thuận, tính đến 7 giờ ngày 16/9, toàn tỉnh có 2.910 trường hợp mắc COVID-19; trong đó thị xã La Gi là địa phương có trường hợp mắc COVID-19 nhiều nhất tỉnh với 1.871 trường hợp.

Thị xã La Gi đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg từ ngày 15/7-15/9. Đến nay, tình hình dịch bệnh tại thị xã La Gi cơ bản đã được kiểm soát tốt./.

Nguyễn Thanh (TTXVN/Vietnam+)