Bluewin công bố giải pháp xử lý bùn độc đáo tại Triển lãm ENTECH 2024

Với 38 năm kinh nghiệm xử lý bùn, Bluewin chuyên cung cấp nhiều công nghệ xử lý các loại bùn vô cơ và hữu cơ khác nhau.

Hệ thống xử lý kết hợp EODS-3000 và NVD-3000 của Bluewin.
Hệ thống xử lý kết hợp EODS-3000 và NVD-3000 của Bluewin.

Công ty TNHH Bluewin (Đại diện Kim Young-jo) sẽ tham gia Triển lãm ENTECH Việt Nam 2024 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E tại Hà Nội, Việt Nam, được tổ chức từ ngày 26 đến 28/6.

Với 38 năm kinh nghiệm xử lý bùn, Bluewin chuyên cung cấp nhiều công nghệ xử lý các loại bùn vô cơ và hữu cơ khác nhau như nhà máy xử lý nước thải công cộng, nhà máy xử lý nước thải và cơ sở xử lý nước thải. Quy trình xử lý của công ty bao gồm cô đặc tiền xử lý, khử nước sơ cấp, khử thứ cấp, sấy và thu hồi tài nguyên bậc bốn.

Công ty đã hợp tác với bốn cơ sở sản xuất nằm tại Busan, Daegu và Siheung để hoàn thành nhiều dự án nước ngoài thông qua đấu thầu, lắp đặt và vận hành, qua đó biến công ty thành một chuyên gia xuất khẩu. Khoảng 50 trong số 180 nhân viên của công ty là các kỹ sư kỹ thuật trình độ cao. Công ty cũng nắm giữ 70% thị phần về thiết bị chính trong việc xử lý bùn thải công cộng tại Hàn Quốc.

Theo ghi nhận của KOTRA, một tổ chức trực thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, Bluewin từng đạt doanh số bán hàng lên tới 65 triệu USD trong năm 2008. Công ty đã nhận được Giải thưởng của Tổng thống cũng như giải thưởng do Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp vừa và nhỏ trao tặng. Ngoài ra, công ty còn tích lũy nhiều kinh nghiệm tại 63 thành phố trên toàn thế giới, thường xuyên đổi mới công nghệ mới và xuất khẩu thông qua hợp tác với các nhà thầu phụ của Hàn Quốc.

Thiết bị của Bluewin đang hoạt động tại khoảng 1.000 địa điểm trên 60 quốc gia, đảm bảo việc tạo ra cách bánh bùn khô tới 90%; mỗi lít nước trích xuất từ bùn chỉ tiêu tốn 0,35kW điện; không gây ô nhiễm thứ cấp và giảm 70% phát thải carbon khi so với hoạt động sấy nóng.

Bluewin cho biết: "Hầu hết các công nghệ giảm và sấy bùn hiện nay đều sử dụng phương pháp Sấy nhiệt, vốn gây ra các vấn đề như bụi thứ cấp, tiêu thụ năng lượng cao, đầu tư ban đầu quá lớn và cần không gian lắp đặt lớn. Phương pháp kết hợp ELODE+NVD của chúng tôi giải quyết những vấn đề này trong khi vẫn đảm bảo chi phí OPEX, CAPEX thấp, qua đó tạo ra hệ thống xử lý chìa khóa trao tay từ giai đoạn cô đặc, làm khô, thu nhỏ và sấy cho tới giai đoạn thu hồi tài nguyên. Hệ thống này đảm bảo độ ẩm 10%, mức tiêu thụ năng lượng 0,45kWh và khả năng hoàn vốn trong vòng 24 tháng."

Bluewin nhấn mạnh rằng việc xử lý bùn hữu cơ, vốn chiếm 80% lượng bùn toàn cầu, và không gây ô nhiễm thứ cấp là rất quan trọng. "Thông qua việc sử dụng các công nghệ 'thẩm thấu-điện, thấm-điện, lọc điện', phần khử nước khó nhất được gọi là 'GLUEZONE' - với độ ẩm từ 80% đến 60% - có thể đạt được chỉ trong 90 giây, qua đó đảm bảo mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất, chỉ từ 250 đến 450 watt mỗi lít nước được xử lý bay hơi hoặc làm khô."

Hiện các hệ thống của Bluewin đang được sử dụng nhiều ở các khu vực có chi phí xử lý bùn cao như Châu Âu, Bắc Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản. Hệ thống của công ty dự kiến ​​sẽ được triển khai ở Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam, không chỉ để khử nước mà còn phục hồi tài nguyên để trả lại thiên nhiên .

Việc trộn mùn cưa hoặc cỏ khô với bánh bùn khô, được tạo ra từ phương pháp xử lý ELODE và NVD, cho phép tái sử dụng chúng như những viên than. Nếu bánh bùn không chứa kim loại nặng thì có thể sử dụng làm phân bón. Các bánh bùn ở cấp độ thực phẩm có thể tái sử dụng làm thức ăn chăn nuôi.

Ngoài ra, phương pháp ELODE+NVD là một quy trình tiêu tốn ít năng lượng và có hiệu quả cao. Phương pháp này giảm lượng phát thải carbon tới hơn 70%. Cụ thể, hoạt động đốt bùn hữu cơ có thể tạo ra 53kg CO2/tấn. Đốt 30 tấn bùn/ngày sẽ tạo ra 1.590kg CO2. Nhưng việc xử lý bằng phương pháp ELODE+NVD chỉ tạo ra 200kg CO2, giảm hơn 80% lượng phát thải CO2.

image002.jpg
Sơ đồ thể hiện hoạt động của Công nghệ xử lý bùn thải do Bluewin tạo ra

Bluewin đã tham gia các triển lãm xử lý nước thải nổi tiếng như IFAT, WEFTEC, SIWW, WETEX, ENVEX và IEEXPO. Công ty tiếp tục hoạt động thông qua nhiều đại lý độc quyền ở mỗi quốc gia và có kế hoạch mở rộng việc cung cấp hệ thống ELODE và NVD, phối hợp với các phương pháp CKD địa phương, thông qua những đại lý này.

Một đại diện công ty cho biết: "Xử lý bùn là 'công việc 3D' cuối cùng, với thách thức cao nhất, trong quy trình xử lý nước thải. Tuy nhiên, chúng tôi đã cống hiến cho lĩnh vực này trong hơn 30 năm, nhằm bảo vệ xã hội và môi trường sạch toàn cầu. Mục tiêu cuối của chúng tôi là xử lý tất cả các loại bùn hữu cơ để chúng trở nên thật sạch trước khi đưa trở lại tự nhiên. Chúng tôi cam kết sử dụng công nghệ thân thiện với môi trường để xử lý toàn bộ bùn hữu cơ."

ENTECH Việt Nam 2024, hiện đã tổ chức được 16 năm, có các hạng mục triển lãm như thu hồi tài nguyên rác thải, môi trường chất lượng không khí, môi trường chất lượng nước, khu vực công và sản xuất điện, bao gồm điện hạt nhân, năng lượng tái tạo, công nghệ thân thiện với môi trường. Trong thời gian triển lãm sẽ có các cuộc thông báo vắt tắt trước những buổi tọa đàm, tư vấn xuất khẩu, ngày truyền thông, trình diễn sản phẩm và tiệc kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc - Việt Nam, bên cạnh nhiều sự kiện lớn khác./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục