KWC tham gia ENTECH: Mở đường cho doanh nghiệp nước Hàn Quốc vào Đông Nam Á

Đã có nhiều công ty trong lĩnh vực môi trường từ Hàn Quốc tham gia triển lãm ENTECH, mang tới cơ hội xúc tiến kinh doanh và xâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Mô hình gian hàng của KWC tại ENTECH 2024
Mô hình gian hàng của KWC tại ENTECH 2024

Tổ hợp Cụm Nước Hàn Quốc (KWC), một đơn vị do Viện Công nghiệp & Công nghệ Môi trường Hàn Quốc quản lý, đã thông báo việc tham gia Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ Năng lượng - Môi trường (ENTECH) Việt Nam 2024 cùng 7 công ty. Triển lãm được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam, từ ngày 26 đến ngày 28/6.

ENTECH, được tổ chức thường niên kể từ năm 2009, đến nay đã bước sang năm thứ 16. Đã có nhiều công ty trong lĩnh vực môi trường từ Hàn Quốc tham gia triển lãm, mang tới cơ hội xúc tiến kinh doanh và xâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Hoạt động thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã bùng nổ kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992. Kim ngạch thương mại song phương trong năm ngoái đạt 79,4 tỷ USD, khiến Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn thứ ba của Hàn Quốc trong hai năm liên tiếp, chỉ sau Trung Quốc và Mỹ.

Do tốc độ đô thị hóa nhanh và cơ sở hạ tầng vẫn chưa phát triển hoàn thiện, Việt Nam được coi là có tiềm năng tăng trưởng đáng kể trong thị trường xử lý nước.

Tại triển lãm ENTECH năm nay, KWC sẽ tổ chức gian hàng trưng bày riêng để tối đa hóa việc quảng bá cho KWC và các công ty có liên quan. Những đơn vị tham gia triển lãm tại gian hàng của KWC có ARK (máy khử nước bùn, máy cô đặc bùn), Perfect (ống thoát nước PVC, cống thoát nước, hố ga cỡ nhỏ), Wekotec (máy phân tích chất lượng nước đa thông số, hệ thống giám sát dùng cảm biến thông minh), Daehan Water (thiết bị sản xuất nước tinh khiết và siêu tinh khiết/thiết bị khử muối nước biển), Wintec Globis (máy đo giao diện bùn bằng sóng siêu âm, máy đo nồng độ/máy phân tích chất lượng nước), Coogy (các giải pháp chẩn đoán siêu âm 3D thông minh/C-Scan) và Samjin Valve (van/hệ thống quản lý mạng lưới nước và xử lý nước) .

Trong khuôn khổ ENTECH sẽ có các hoạt động tư vấn xuất khẩu, giới thiệu sản phẩm, tiệc kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc-Việt Nam, ngày truyền thông và các chuyến thăm doanh nghiệp Việt Nam. Hoạt động của KWC tại triển lãm sẽ hỗ trợ các công ty vừa và nhỏ trong lĩnh vực nước tại Hàn Quốc tiến vào thị trường khu vực.

Hoạt động tư vấn xuất khẩu sẽ được thực hiện cùng sự hợp tác của KOTRA và ENTECH Asia. Hoạt động kết nối người mua từ 120 công ty, bao gồm Hiệp hội Năng lượng và Môi trường Việt Nam với các tập đoàn địa phương của Hàn Quốc, sẽ đảm bảo một kết quả chất lượng.

Truyền thông địa phương, bao gồm cả các hãng truyền thông quốc gia Việt Nam, sẽ giúp các công ty có văn phòng thường trú tiến mạnh vào thị trường nước địa phương.

image002.jpg
Mô hình gian hàng của KWC tại ENTECH 2024

Tiếp nối các hoạt động của năm ngoái, các công ty trong KWC sẽ đến thăm DNP Water - công ty xử lý nước tư nhân lớn nhất tại Hà Nội, để thảo luận về hoạt động hợp tác đang diễn ra và chia sẻ thông tin về thị trường nước Việt Nam. Ngoài ra, chuyến thăm tới công ty Samsung E&A sẽ giúp đặt nền móng hợp tác với các tập đoàn lớn trên thị trường nước Việt Nam.

KWC dự kiến ​​tiếp tục tham gia triển lãm ENTECH và mở rộng mạng lưới hoạt động với các doanh nghiệp Hàn Quốc, cùng các tổ chức liên quan để tạo nền tảng thâm nhập thị trường Việt Nam. KWC cũng có kế hoạch mời các nhân vật quan trọng tới các sự kiện lớn, được tổ chức tại Hàn Quốc để quảng bá về thành tựu của cụm và các công ty trong cụm.

Giám đốc Kim Yong-Joo cho biết: "KWC sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ các công ty nước (Hàn Quốc) trang bị năng lực công nghệ và khả năng cạnh tranh toàn cầu, nhằm đạt được kết quả xuất khẩu tại thị trường Đông Nam Á"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục