Bo GD-DT yeu cau cac truong khan truong ra soat thong tin thi sinh hinh anh 1Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 4482/BGDĐT-GDĐH về việc triển khai công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022. 

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay nhận được một số đơn thư phản ánh và ý kiến của một số cơ sở giáo dục đại học và trường cao đẳng có đào tạo ngành giáo dục mầm non về việc có một số thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm của cơ sở đào tạo đã đăng ký nguyện vọng trên Hệ thống đúng ngành xét tuyển, nhưng có sai sót về mã phương thức xét tuyển hoặc tổ hợp xét tuyển.

[Tuyển sinh đại học 2022: Thí sinh cẩn trọng để không trượt oan]

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở đào tạo khẩn trương thực hiện rà soát tất cả các trường hợp thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm và đối sánh với danh sách nguyện vọng của thí sinh tải từ cơ sở dữ liệu của hệ thống.

Trong trường hợp có sai sót như trên, xem xét quyết định đưa thí sinh vào danh sách lọc ảo theo quy trình, liên hệ với thí sinh nếu cần thiết./.

Phạm Mai (Vietnam+)