Bo Giao duc de nghi toan nganh giao duc Nghe An luu y van hoa ung xu hinh anh 1(Ảnh minh họa: TTXVN)

Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí về việc thầy giáo Đặng Minh Thủy, giáo viên Trường Trung học cơ sở Tân Thành, Yên Thành, Nghệ An bị người nhà học sinh đánh dập sống mũi phải nhập viện điều trị, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An.

Trong văn bản này, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đề nghị công an trên địa bàn vào cuộc điều tra xác minh làm rõ vụ việc và xử lý theo đúng pháp luật việc hành hung nhà giáo.

Cục Nhà giáo cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An qua sự việc trên rút kinh nghiệm và lưu ý trong toàn ngành về văn hóa ứng xử trường học, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện.  

Cục Nhà giáo yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An nâng cao kỹ năng sư phạm cho nhà giáo, không để những sự việc đáng tiếc tiếp tục xảy ra.

[Bạo lực học đường: Nếu thầy cô lạm quyền với học sinh...]

Trước đó, một số báo đưa tin, do học sinh Nguyễn Văn Phong phạm lỗi nên thầy Đặng Minh Thủy đã đánh em này đồng thời mời phụ huynh đến trường làm việc.

Sáng ngày 13/3, anh trai Phong là Nguyễn Văn Đoàn cùng một người khác là Hoàng Văn Đề đến trường này để gặp thầy Thủy.

Trong lúc lời qua tiếng lại tại đây, Đoàn đã dùng tay đấm, còn Đề dùng chiếc ghế gỗ 4 chân để ném vào thầy Thủy khiến thầy bị dập sống mũi. Hiện thầy Thủy đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn./.
Phạm Mai (Vietnam+)