Bộ Quốc phòng Mỹ cung cấp chỗ ở cho 1.000 người cần cách ly

Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, họ đã thông qua một yêu cầu từ Bộ Y tế và Con người (HHS) của nước này về việc hỗ trợ chỗ ở cho 1.000 có thể cần phải được cách ly.
Bộ Quốc phòng Mỹ cung cấp chỗ ở cho 1.000 người cần cách ly ảnh 1Hành khách đeo khẩu trang phòng lây nhiễm virus corona tại sân bay quốc tế Los Angeles ở California, Mỹ, ngày 29/1/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 1/2, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, họ đã thông qua một yêu cầu từ Bộ Y tế và Con người (HHS) của nước này về việc hỗ trợ chỗ ở cho 1.000 có thể cần phải được cách ly sau khi họ trở về từ nước ngoài do lo ngại virus corona.

Trong một thông cáo, Lầu Năm Góc cho biết HHS đã đề nghị Bộ Quốc phòng cung cấp một vài cơ sở có khả năng "chứa ít nhất 250 người trong mỗi phòng riêng biệt" cho đến ngày 29/2.

Thông cáo cho biết, các nhân sự của Bộ Quốc phòng chỉ có thể cung cấp hỗ trợ về chỗ ở, trong khi HHS sẽ chịu trách nhiệm đối với việc chăm sóc và vận chuyển.

4 cơ sở quân sự đã được lựa chọn trong trường hợp được yêu cầu, trong đó có 2 cơ sở ở California, 1 ở Colorado, và 1 ở Texas./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

(Ảnh: iStock)

10 thực phẩm tệ nhất cho não bộ mà bạn nên hạn chế

Một số đồ uống, thực phẩm chiên rán hay tinh bột tinh chế có thể tác động tiêu cực đến khả năng tư duy và ghi nhớ. Danh sách dưới đây giúp bạn nhận diện những thực phẩm nên hạn chế để bảo vệ não bộ.