Có thêm 1 số chuyến bay đặc biệt đưa khách Việt từ Trung Quốc về nước

Liên quan đến virus corona, các hãng hàng không cần lên kế hoạch bay cho từng chuyến và sẽ thêm một số chuyến đặc biệt để đưa lượng lớn khách Việt Nam từ Trung Quốc về nước.
Máy bay của các hãng hàng không Việt Nam. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Máy bay của các hãng hàng không Việt Nam. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Trước thắc mắc của nhiều hành khách đang “mắc kẹt” tại Trung Quốc sau khi Cục Hàng không Việt Nam đã công bố tạm thời dừng toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam-Trung Quốc từ 13 giờ ngày 1/2 do virus corona, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, các hãng hàng không trong nước sẽ được phép bay thêm một số chuyến đặc biệt để đưa lượng lớn khách Việt Nam đang ở tại nhiều điểm của Trung Quốc đại lục và Hong Kong, Macao về nước.

Riêng đường bay Đài Loan, các hãng sẽ được phép hoạt động bình thường trở lại, không bị áp lệnh cấm bay.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, các hãng hàng không cần lên kế hoạch bay cho từng chuyến và xin phép, sau đó Cục sẽ cấp phép bay để giải toả khách. Tuy nhiên, tất cả các chuyến bay từ Trung Quốc về sẽ phải hạ cánh xuống Vân Đồn (Quảng Ninh), hành khách sẽ được cách ly và kiểm tra sức khoẻ theo quy định.

[Dừng toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam-Trung Quốc từ 13 giờ ngày 1/2]

Trước đó, thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Cục Hàng không Việt Nam đã công bố tạm thời hủy cấp phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 6 giờ quốc tế (tức 13 giờ giờ Việt Nam) ngày 1/2/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Việt Nam có trách nhiệm thông báo tin tức hàng không bằng hình thức phù hợp với nội dung tạm thời hủy phép bay đồng thời từ chối tiếp nhận kế hoạch bay không lưu của các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc theo kế hoạch nói trên. Các chuyến bay đang thực hiện, yêu cầu bay trở lại sân bay cất cánh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục