Bộ Quốc phòng Mỹ và tập đoàn Xiaomi nhất trí giải quyết tranh chấp

Tập đoàn Xiaomi đã kiện Bộ Quốc phòng và Bộ Tài chính Mỹ lên Tòa án quận Columbia của Mỹ khi đưa hãng này vào danh sách đen và ngăn chặn các nhà đầu tư Mỹ mua chứng khoán của Xiaomi.
Bộ Quốc phòng Mỹ và tập đoàn Xiaomi nhất trí giải quyết tranh chấp ảnh 1Một cửa hàng của Xiaomi ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 15/1/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Reuters, một tài liệu tòa án cho hay Tập đoàn sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi của Trung Quốc và Bộ Quốc phòng Mỹ đã đồng ý giải quyết vụ tranh chấp của hai bên.

Mới đây, tập đoàn Xiaomi đã kiện Bộ Quốc phòng và Bộ Tài chính Mỹ lên Tòa án quận Columbia của Mỹ khi đưa hãng này vào danh sách đen và ngăn chặn các nhà đầu tư Mỹ mua chứng khoán của công ty này.

Vụ kiện được thực hiện sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ vào đầu tháng 1/2021 cáo buộc nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất Trung Quốc này có liên kết với chính phủ và quân đội Trung Quốc.

[Thẩm phán Mỹ ra lệnh đưa Xiaomi của Trung Quốc khỏi "danh sách đen"]

Xiaomi coi động thái của Mỹ là hành vi trái pháp luật và tìm kiếm phán quyết của tòa án để đảo ngược lệnh cấm.

Trước đó, một thẩm phán Mỹ ngày 12/3 đã ra lệnh tạm thời đưa hãng sản xuất smartphone nổi tiếng Xiaomi của Trung Quốc ra khỏi "danh sách đen" của chính phủ về cấm đầu tư của Mỹ vào công ty này.

Thẩm phán liên bang Rudolph Contreras tại thủ đô Washington đã ra phán quyết rằng các Bộ Tài chính và Quốc phòng Mỹ chưa chứng minh được rằng Xiaomi có thể gây nguy hại cho các lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục