Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã chia sẻ những khó khăn với phụ huynh và trẻ em. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 1/9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đến thăm, động viên các thầy, cô giáo Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nà Ớt, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, vừa bị ảnh hưởng của lũ quét.

Tới thăm nhà trường, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã chia sẻ những khó khăn, mất mát mà các thầy và trò nơi đây phải trải qua; đồng thời ghi nhận, đánh giá cao tinh thần vượt khó, nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ, để sớm tổ chức lại việc học tập và kịp cho ngày khai giảng năm học mới đang đến gần.

Theo Bộ trưởng, vấn đề ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La cũng như huyện Mai Sơn cần quan tâm hiện nay là ổn định tinh thần cho giáo viên, học sinh và làm tốt công tác huy động học sinh các cấp đến trường, đảm bảo không có học sinh nào vì khó khăn sau lũ mà phải nghỉ học.

[Photo] Trường học ở Sơn La bị sạt lở, ngập bùn đất sau đợt mưa lũ

Nhân dịp này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao tặng huyện Mai Sơn 300 triệu đồng; tặng hơn 300 bộ sách giáo khoa cho các học sinh và toàn bộ trang thiết bị giáo dục cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nà Ớt.

Trước đó, trong 2 ngày 28 và 30/8, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nà Ớt đã hứng chịu các trận lũ quét. Lũ làm đổ 20m kè bêtông, 15m tường chắn đất, hệ thống nhà chức năng khung sắt bị ảnh hưởng nặng nề, hệ thống bếp ăn bán trú bị phá hủy và cuốn trôi toàn bộ đồ dùng nấu ăn. Ước tính, thiệt hại về vật chất lên đến hơn 2 tỷ đồng.

Ngay sau lũ quét xảy ra, công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại đây đã được chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng triển khai tích cực.

Đặc biệt, ngày 1/9, đã có hàng trăm đoàn viên thanh niên, thầy cô giáo, lực lượng công an và quân đội tham gia dọn dẹp giúp Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nà Ớt sớm trở lại việc dạy và học.

Tuy nhiên, khối lượng bùn đất dày gần 1m, phủ toàn bộ sân trường nên phải mất nhiều thời gian để khắc phục./.