Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ giúp chống IS

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho rằng Ankara cần thắt chặt kiểm soát biên giới với Syria, đặc biệt là khu vực kéo dài gần 100km được cho là con đường mà IS sử dụng để trao đổi hàng hóa bất hợp pháp.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ giúp chống IS ảnh 1Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter. (Nguồn: Indianexpress.com)

Theo Reuters, ngày 15/12, phát biểu khi khởi động chuyến công du tới Trung Đông để huy động sự ủng hộ ở khu vực, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ nhiều hơn nữa trong việc tiêu diệt các phiến quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Phát biểu tại căn cứ không quân Incirlik ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, ông Carter cho rằng Ankara cần thắt chặt kiểm soát biên giới với Syria, đặc biệt là khu vực kéo dài gần 100km được cho là con đường mà IS sử dụng để trao đổi hàng hóa bất hợp pháp và vận chuyển chiến binh nước ngoài.

Bộ trưởng Mỹ nhấn mạnh: “Thổ Nhĩ Kỳ có vai trò cực kỳ quan trọng. Chúng tôi hoan nghênh những gì họ đang làm và muốn Ankara làm nhiều hơn nữa.”

Căn cứ Incirlik đang ngày càng trở nên quan trọng trong chiến dịch không kích chống IS của liên minh quốc tế do Washington đứng đầu.

Hiện có 59 máy bay của Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar và Đức đang hoạt động ngay ngoài khu vực căn cứ này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.

Các đại biểu chụp ảnh tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Việt Hùng/TTXVN)

Việt Nam-Cuba: Hai trái tim cùng chung nhịp đập

Quan hệ Việt Nam-Cuba không chỉ là quan hệ giữa hai quốc gia, mà là tình anh em, đồng chí thủy chung, son sắt đã vượt qua thử thách của thời gian, chiến tranh và bao biến động của thế giới.