Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc mong thúc đẩy đàm phán với Triều Tiên

Ông Cho Myoung-gyun tuyên bố sẽ sử dụng mọi biện pháp có thể để khiến Triều Tiên chấp nhận đề nghị từ phía Hàn Quốc về việc nối lại các hoạt động giao lưu và cải thiện quan hệ liên Triều.
Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc mong thúc đẩy đàm phán với Triều Tiên ảnh 1Ông Cho Myoung-gyun. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời tân Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyun ngày 3/7 tuyên bố sẽ sử dụng mọi biện pháp có thể để khiến Triều Tiên chấp nhận đề nghị từ phía Hàn Quốc về việc nối lại các hoạt động giao lưu và cải thiện quan hệ liên Triều.

[Triều Tiên nhắc lại điều kiện nối lại đối thoại với Hàn Quốc]

Phát biểu với báo giới sau khi nhậm chức trước đó cùng ngày, ông Cho nhấn mạnh sẽ nỗ lực giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên và cải thiện mối quan hệ giữa hai miền.

Ông Cho nêu rõ: “Tôi sẽ cố gắng huy động mọi phương tiện có được để cải thiện mối quan hệ liên Triều. Tôi cho rằng việc này cần đến quan điểm lâu dài và lòng kiên nhẫn."

Ngoài ra, ông Cho cũng cho rằng việc đoàn tụ các gia đình bị ly tán do cuộc Chiến tranh Triều Tiên là một vấn đề cấp bách. Ông tuyên bố: “Tôi sẽ tăng cường các nỗ lực nhằm giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt với hy vọng sẽ hoạch định được những biện pháp cụ thể"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.