Boy with Luv cua BTS cong pha bang xep hang Billboard hinh anh 1Các thành viên nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS giới thiệu album Map of the Soul: Persona tại Seoul. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, bảng xếp hạng âm nhạc danh giá Billboard của Mỹ ngày 23/4 công bố “Boy with Luv,” sản phẩm âm nhạc mới nhất của nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS, đã chiếm lĩnh vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

Như vậy, đây là sản phẩm thứ hai của BTS lọt vào tốp 10 bảng xếp hạng này và là thứ hạng cao nhất mà một nhóm nhạc K-pop đạt được.

Ca khúc mới này của BTS thậm chí còn vượt qua ca khúc đình đám “Fake Love” của chính nhóm này với vị trí số 10 trong Hot 100 tháng 6/2018.

[Nhóm nhạc BTS lọt vào danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới]

Boy with Luv là ca khúc chủ đạo trong album “Map of the Soul: Persona” (Tấm bản đồ tâm hồn: Bản ngã) mới nhất của nhóm được phát hành ngày 12/4 vừa qua.

Billboard khẳng định BTS là nhóm nhạc đầu tiên của K-pop có hơn hai ca khúc lọt vào bảng xếp hạng Hot 100 và cạnh tranh với nam ca sỹ PSY, vốn sở hữu hai ca khúc nằm trong tốp 10, là “Gangnam Style” đạt vị trí số 2 năm 2012 và “Gentlemen” đạt vị trí số 5 năm 2013.

BTS lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng của Billboard năm 2017 với ca khúc “DNA,” xếp vị trí số 67 và sau đó là “Mic Drop” leo lên vị trí số 28. Năm ngoái, nhóm xếp hạng 11 với sản phẩm “Idol” và hạng 10 với “Fake Love.”

Album mới “Map of the Soul: Persona” gồm bảy ca khúc của BTS cũng chiếm lĩnh vị trí cao nhất của bảng xếp hạng album Billboard 200 trong tuần này và trở thành nhóm nhạc đầu tiên kể từ sau ban nhạc huyền thoại Beatles của Anh sở hữu ba album đứng đầu Billboard chỉ trong vòng chưa đầy một năm./.

Trần Phương (TTXVN/Vietnam+)