Nhom nhac BTS lot vao danh sach 100 nhan vat anh huong nhat the gioi hinh anh 1Nhóm nhạc BTS với bảy thành viên. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Danh sách "100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới năm 2019" vừa được tạp chí Times uy tín của Mỹ công bố đã có sự góp mặt của nhóm nhạc thần tượng BTS và Chủ tịch Ủy ban liên Chính phủ về biến đổi khí hậu Lee Hoe-sung của Hàn Quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, năm ngoái, BTS đã đứng thứ nhất trong quá trình bỏ phiếu, nhưng Ban bình chọn của Times đã loại nhóm nhạc này khỏi danh sách.

Ngôi sao nhạc Pop người Mỹ Halsey ca ngợi nhóm nhạc BTS với bảy thanh niên đã chứng tỏ được một điều rằng âm nhạc còn mạnh hơn cả rào cản ngôn ngữ.

[Video] BTS – Nhóm nhạc có tầm ảnh hưởng nhất trong năm 2018

Đằng sau những bài hát xuất sắc của BTS là những thông điệp tích cực, hướng tới sự tự tin. Ca khúc mới ra mắt ngày 12/4 của nhóm đã cán mốc 150 triệu lượt xem trên Youtube.

Trong khi đó, Chủ tịch Lee Hoe-sung của Ủy ban liên Chính phủ về biến đổi khí hậu được chọn ở hạng mục nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng lớn, cùng với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Nhom nhac BTS lot vao danh sach 100 nhan vat anh huong nhat the gioi hinh anh 2Chủ tịch Ủy ban liên Chính phủ Hàn Quốc về biến đổi khí hậu Lee Hoe-sung. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ông Lee Hoe-sung đã lãnh đạo ủy ban trên từ năm 2015, với nhiệm vụ chính là trình báo cáo đánh giá về tình hình biến đổi khí hậu trên toàn thế giới.

Ngoài ra, nữ diễn viên Canada gốc Hàn Sandra Oh, người từng đoạt giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim truyền hình tại giải Quả cầu vàng 2019, cũng nằm trong danh sách vinh danh của Times ở hạng mục "Người tiên phong"./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)