Brad Pitt noi dua dung cham chinh tri khi nhan tuong vang Oscar hinh anh 1Brad Pitt có được tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp của mình. (Nguồn: AP)

Sau lễ khai mạc diễn ra vào 8 giờ sáng (giờ Việt Nam) ngày 10/2, tại Nhà hát Dolby, Los Angeles (Mỹ), nữ diễn viên người Mỹ Regina King “mở hàng” khi bước lên sân khấu công bố giải thưởng đầu tiên của Oscar 2020 - Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Không ngoài dự đoán, Brad Pitt có được tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp của mình nhờ vai chàng diễn viên đóng thế Cliff Booth trong phim "Once Upon a Time in Hollywood."

[Trực tiếp] Lễ trao giải Oscar 2020

Nam diễn viên 56 tuổi đã vượt qua các đối thủ kỳ cựu khác là Tom Hanks, Anthony Hopkins, Al Pacino, Joe Pesci. Brad Pitt cũng là người trẻ tuổi nhất trong hạng mục này năm nay, khi tuổi trung bình của các đề cử nam phụ là 71.

Khi lên nhận giải, Brad Pitt đã nói đùa rằng "Tôi được thông báo chỉ có 45 giây để phát biểu trên sân khấu. Nhưng 45 giây còn nhiều hơn thời gian mà Thượng viện dành cho John Bolton tuần qua," ám chỉ đến diễn biến trên chính trường Mỹ, liên quan đến vụ luận tội Tổng thống Donald Trump.

Đây là lần đầu tiên Brad Pitt nhận giải Oscar diễn xuất. Trước đây, anh từng lên sân khấu Oscar nhận giải Phim hay nhất cho "12 Years a Slave", nhưng với tư cách nhà sản xuất.

Tượng vàng Oscar thứ 2 thuộc về "Toy Story 4," sau khi đánh bại các đề cử khác của hạng mục "Phim hoạt hình hay nhất" gồm "How to Train Your Dragon: The Hidden World", "I Lost My Body" "Missing Link."/.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)