BTS tiep tuc lot top nhan vat co anh huong lon tren Internet hinh anh 1Nhóm nhạc BTS. (Ảnh: Billboard)

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, trong danh sách "Top 25 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất trên mạng Internet" mới được tạp chí Time của Mỹ công bố, nhóm nhạc Hàn Quốc BTS đã được vinh danh cùng nhiều nhân vật nổi tiếng như Tổng thống Mỹ Donald Trump, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle của Anh.

Nhóm nhạc BTS là đại diện duy nhất của Hàn Quốc góp mặt trong danh sách này. Với việc 3 năm liên tiếp được Time bình chọn (từ năm 2017), BTS một lần nữa chứng minh sức ảnh hưởng mạnh mẽ của nhóm trên toàn thế giới.

Time đánh giá BTS là một "siêu nhóm nhạc" đến từ Hàn Quốc, hiện đã trở thành một cái tên quen thuộc mà bất cứ ai cũng biết tới với cộng đồng người hâm mộ (ARMY) đông đảo lên tới hàng triệu người.

[Nhóm nhạc K-pop đình đám BTS lập kỷ lục mới tại Nhật Bản]

Bên cạnh đó, BTS cũng rất tích cực quảng bá, trao đổi với người hâm mộ thông qua các nội dung trực tuyến. Nhờ đó, BTS đã lọt vào danh sách "50 nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội" (Social 50) của tạp chí Billboard (Mỹ) trong hơn hai năm qua và dự kiến sẽ còn đạt được thành công hơn nữa.

Trong vòng một năm qua, BTS đã phát hành tới 3 album xếp vị trí số một trong hạng mục "Billboard 200", ca khúc chủ đề "Boy With Luv" trong album "Map of the soul: Persona" của nhóm đã thu hút 75 triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ ra mắt.

Đây là lần thứ 5 tạp chí Time công bố danh sách "Top 25 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất trên Internet", dựa trên tiêu chí đánh giá về khả năng tạo ảnh hưởng rộng lớn, thu hút tin tức trên toàn thế giới thông qua mạng xã hội./.

Trần Phương (TTXVN/Vietnam+)