Album của nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc BTS vững ngôi vị ở Mỹ

Album "Map of the soul: Persona" (Tấm bản đồ của tâm hồn: Bản ngã) của nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc K-pop BTS đứng vị trí thứ nhất trong Top 10 album bán chạy nhất ở Mỹ trong nửa đầu năm nay.
Album của nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc BTS vững ngôi vị ở Mỹ ảnh 1Nhóm nhạc BTS tại Lễ trao Giải thưởng âm nhạc Billboard 2019 ở Las Vegas, Mỹ. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn số liệu thống kê của công ty Nielsen Music (Mỹ) được công bố ngày 5/7, cho biết album "Map of the soul: Persona" (Tấm bản đồ của tâm hồn: Bản ngã) của nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc K-pop BTS được phát hành hồi tháng 4 vừa qua, đã bán được 312.000 đĩa tại Mỹ, đứng vị trí thứ nhất trong Top 10 album bán chạy nhất trong nửa đầu năm nay.

Kết quả trên được Nielsen Music thu thập từ ngày 4/1 tới 20/6 vừa qua, dựa trên các số liệu về lượng đĩa bán ra, lượng tải về album trực tuyến và số lượt nghe trực tuyến.

[BTS được Guinness vinh danh lần thứ tư trong vòng 2 tháng]

Với kết quả này, album của BTS đã vượt qua các tên tuổi nghệ sỹ lớn của Mỹ như ban nhạc Jonas Brothers, Backstreet Boys hay nữ ca sĩ Lady Gaga.

Trong khi đó, tạp chí Forbes danh tiếng của Mỹ chuyên về lĩnh vực kinh tế cũng nhận xét BTS đang dẫn đầu về lượng đĩa bán ra trong năm 2019 cùng với album "Map of the soul: Persona."

Forbes nhắc lại việc album này trở thành album thứ ba của BTS xếp vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng Billboard 200 và đánh giá đây là một thành tích lớn đối với một album gồm các bài hát không phải là tiếng Anh.

Trước đó, trong tháng 6 vừa qua, Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness của Anh đã công nhận việc album nói trên của BTS bán được gần 3,34 triệu đĩa, đưa nhóm nhạc này trở thành nhóm nghệ sỹ Hàuốc có lượng đĩa bán ra cao nhất từ trước tới nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục