Bức thư chưa gửi của Trịnh Công Sơn viết cho Dao Ánh

Bức thư nhỏ nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã viết cho Dao Ánh trong một lần đến Pháp năm 1989, nhưng ông đã không gửi đi mà giữ lại cho riêng mình và nó đã nằm trong ngăn tủ 26 năm, nay mới được tìm thấy.

Thật lạ lùng khi gần đến những ngày cuối cùng để mang số báo này đi nhà in, chị Trịnh Hoàng Diệu - em gái nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, đã tìm thấy những bản viết tay chưa từng được công bố của ông trong một ngăn tủ dưới bàn thờ ông bà ở nhà.

Bức thư chưa gửi của Trịnh Công Sơn viết cho Dao Ánh ảnh 1Trịnh Công Sơn và Dao Ánh trong một lần tái ngộ

Tất cả chỉ vỏn vẹn là những chữ “Dao Ánh”, “Hướng Dương” hay “Tournesol”, “Sunflower” theo tiếng Anh, Pháp - một cách gọi đầy yêu thương khác mà nhạc sỹ Trịnh Công Sơn viết trên những trang giấy đã bạc màu theo năm tháng dành cho Dao Ánh - người yêu bé nhỏ với mối tình kéo dài bốn năm (1964-1967) của ông.

Bức thư nhỏ dưới đây nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã viết cho Dao Ánh trong một lần đến Pháp năm 1989, nhưng ông đã không gửi đi mà giữ lại cho riêng mình. Nó đã nằm trong ngăn tủ 26 năm, nay mới được tìm thấy.

Nội dung rất ngắn nhưng chứa đựng bao nhớ thương, dè dặt, mong ngóng… của một người đã mang mối tình đẹp như một mùa hoa vàng đến nao lòng, mãi nằm trong ký ức và theo suốt cuộc đời./.

Bức thư chưa gửi của Trịnh Công Sơn viết cho Dao Ánh ảnh 2Ảnh chụp lá thư vừa được tìm thấy của Trịnh Công Sơn với nội dung: ''Ánh ơi, Ở Paris. 16.5.89. Có gặp được không? Mong lắm''.
(Đẹp/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Eurovision 2026 bị tẩy chay liên quan đến Israel

Ngày 5/12, ít nhất 4 đài truyền hình công cộng tại các nước châu Âu tuyên bố không tham gia Eurovision Song Contest 2026 sau khi Liên minh Phát thanh châu Âu (EBU) cho phép Israel cử đại diện góp mặt.

Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An tổ chức lớp Tập huấn chuyển thể, soạn lời dân ca ví, giặm cho 36 nghệ nhân, hạt nhân văn nghệ của các Câu lạc bộ dân ca ví, giặm tại các địa phương. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)

“Làn gió mới” cho dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Với sự đồng lòng từ nghệ nhân cơ sở đến các cấp quản lý, di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại dân ca ví, giặm sẽ tiếp tục được vun đắp, trở thành nét hồn cốt không thể thiếu của văn hóa xứ Nghệ.