Ca sỹ Hoàng Quyên giới thiệu sáng tác đầu tay, mở đầu dự án mới

Đây là một video ca nhạc 3D kết hợp hội hoạ gây kích thích thị giác bởi những bức tranh lụa, sơn mài, sơn dầu của các họa sỹ đương đại nổi bật. Phần lời do ca sỹ Hoàng Quyên đồng sáng tác.
Hoàng Quyên đã có một bước rẽ trong sự nghiệp của mình. Đó là trở thành một ca sỹ-nhạc sỹ. (Ảnh: NVCC)
Hoàng Quyên đã có một bước rẽ trong sự nghiệp của mình. Đó là trở thành một ca sỹ-nhạc sỹ. (Ảnh: NVCC)

Hơn 10 năm ca hát, Hoàng Quyên đã có một vị trí nhất định trong làng nhạc Việt với chất giọng alto (nữ trầm). Mới đây, cô có một bước rẽ trong sự nghiệp của mình với sáng tác đầu tay “Xin cho hôm nay trôi đi” để chính thức khởi động cho dự án Quyên Gallery, nơi cô tự tin hát thứ âm nhạc do chính mình viết ra.

[Hoàng Quyên: “Nền âm nhạc không có ai là diva thì thật đáng ngại”]

Hình tượng ca sỹ tự viết nhạc không còn xa lạ trên thế giới, nhất là đối với những thị trường âm nhạc lâu đời như Mỹ, Anh…

Trong những năm gần đây, nhạc pop Việt Nam có sự chuyển dịch mạnh mẽ theo xu hướng quốc tế. Các nghệ sỹ trẻ không chỉ biết hát mà còn có khả năng vũ đạo, sáng tác, tự sản xuất âm nhạc. Điều này không chỉ khiến cho thị trường trở nên hấp dẫn, khác biệt mà còn tạo ra nhiều chân dung và câu chuyện âm nhạc được kể bằng những chất giọng khác nhau.

Ca sỹ Hoàng Quyên giới thiệu sáng tác đầu tay, mở đầu dự án mới ảnh 1Khán giả sẽ được thỏa mãn cả phần nghe và phần nhìn, khi nữ ca sỹ xuất hiện trong không gian tạo nên bởi những bức tranh. (Ảnh: NVCC)

Hoàng Quyên đã có 3 album riêng, được mời góp giọng trong nhiều album khác, làm liveshow ở Nhà Hát Lớn khi chỉ mới 23 tuổi… 

"Xin cho hôm nay trôi đi" là một video ca nhạc 3D kết hợp hội hoạ gây kích thích thị giác. Khán giả sẽ được thỏa mãn cả phần nghe và phần nhìn, khi nữ ca sỹ xuất hiện trong không gian tạo nên bởi những bức tranh lụa, sơn mài, sơn dầu của các họa sỹ đương đại nổi bật: Vũ Đình Tuấn, Đỗ Hiệp, Nguyễn Mạnh Thắng, Nguyễn Trần Cường.

Hai nhạc sỹ Thanh Bùi và Benjamin James cũng tham gia vào quá trình sáng tác ca khúc "Xin cho hôm nay trôi đi," trong khi đó, nhà sản xuất âm nhạc Michael Choi, người từng làm việc với các nghệ sỹ quốc tế như MIKA, Annie Lennox, Gareth Gates (Anh), Zara Larsson (Thụy Điển) tham gia vào khâu sản xuất cho MV. 

Ra mắt sản phẩm đầu tay sau một thập kỷ ca hát, mặc dù vẫn không nằm ngoài chất pop nhưng dường như Hoàng Quyên đang khám phá chính mình và thử sức nhiều hơn trong âm nhạc./.

Trích đoạn MV của Hoàng Quyên:

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục