​Các khu vực trên cả nước có mưa và dông, đề phòng lốc sét

Theo dự báo, chiều tối và đêm 7/5, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
​Các khu vực trên cả nước có mưa và dông, đề phòng lốc sét ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 7/5, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông. Người dân cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Diễn biến thời tiết chiều tối và đêm 7/5: Phía Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Độ ẩm tại Tây Bắc Bộ từ 55-95%, độ ẩm tại Đông Bắc Bộ từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Bắc Bộ và Đông Bắc Bộ từ 22 đến 25 độ C, có nơi dưới 21 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh, độ ẩm từ 65-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế nhiều mây, phía Bắc, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 55-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 50-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C.

[Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nơi mưa to đến rất to]

Khu vực Tây Nguyên có mây, đêm có mưa rào và rải rác có dông, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 45-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm từ 45-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục