Cac rap chieu Bac My sang khoai tren con tau Tác phẩm mới nhất của hãng Sony đã thu về 13,4 triệu USD trong tuần thứ hai công chiếu. (Nguồn: nytimes.com)

Bộ phim "Bullet Train" (tựa phim chiếu tại Việt Nam: "Sát thủ đối đầu") tiếp tục vững vàng ở ngôi đầu bảng xếp hạng các bộ phim ăn khách nhất thị trường Bắc Mỹ trong tuần vừa qua.

Theo công ty thống kê điện ảnh Exhibitor Relations, tác phẩm mới nhất của hãng Sony đã thu về 13,4 triệu USD trong tuần thứ hai công chiếu.

Bộ phim thuộc thể loại hài hành động, được chuyển thể kịch bản từ cuốn sách "Maria Beetle" của nhà văn Nhật Bản Kotaro Isaka, với kinh phí thực hiện 90 triệu USD.

Nội dung câu chuyện xoay quanh Ladybug (Brad Pitt đóng) - một sát thủ chuyên nghiệp mới trở lại hoạt động sau quãng thời gian ở ẩn. Nhiệm vụ đầu tiên của anh là thế chân đồng nghiệp Carver, lên con tàu siêu tốc đi từ Tokyo tới Kyoto để trộm một chiếc vali chứa nhiều đồ quý giá.

[Liên minh siêu thú "càn quét" khắp các rạp chiếu phim ở Bắc Mỹ]

Nhiệm vụ tưởng chừng dễ dàng của Ladybug trở nên phức tạp khi trên tàu xuất hiện hàng loạt sát thủ và tội phạm khét tiếng. Họ tập trung đến đây vì nhiều lý do khác nhau nhưng có một điểm chung, liên quan ông trùm White Death. Chuyến tàu siêu tốc trở thành sàn đấu đẫm máu giữa những cao thủ võ thuật này.

"Bullet Train" giống một chuyến tàu hai tiếng với đầy ắp cảnh hành động đã mắt, lời thoại hài hước và dàn diễn viên tài năng, như Sandra Bullock, Channing Tatum, Joey King, Aaron Taylor-Johnson hay ngôi sao nhạc Latinh Bad Bunny.

Đạo diễn David Leitch - người từng đứng sau thành công của "Deadpool 2" (Quái nhân 2) hay "Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw" (Quá nhanh quá nguy hiểm: Hobbs & Shaw) - nổi tiếng với khả năng pha trộn hai yếu tố hài hước và hành động.

Với kinh nghiệm hàng chục năm làm diễn viên đóng thế chuyên nghiệp, David Leitch dàn dựng tốt nhiều phân đoạn hành động trong phim, với mức độ hấp dẫn tăng dần từ mở đến kết.

"Bullet Train" đã phần nào cho thấy sự giảm tốc. Doanh thu của bộ phim trong tuần qua đã giảm 50% so với tuần đầu công chiếu, nhưng vẫn còn cao hơn gấp hai lần so với bộ phim đứng thứ nhì trong bảng xếp hạng.

Sức hút của "Bullet Train" đã đẩy bộ phim hoạt hình "DC League of Super-Pets" (Liên minh Siêu thú DC) xuống vị trí thứ hai với 7,2 triệu USD tại các rạp chiếu Bắc Mỹ trong tuần vừa qua.

Tuy nhiên, ấn tượng nhất có lẽ vẫn là màn tái xuất của "Top Gun: Maverick" (Phi công siêu đẳng Maverick) ở vị trí thứ 3. Bộ phim của hãng Paramount và tài tử gạo cội Tom Cruise đã mang về 7,1 triệu USD trong tuần chiếu thứ 12, nâng tổng doanh thu của bộ phim này tại Bắc Mỹ lên 674 triệu USD tính đến thời điểm này.

10 bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua:

1. "Bullet Train" - 13,4 triệu USD
2. “DC League of Super-Pets” - 7,2 triệu USD
3. "Top Gun: Maverick” - 7,1 triệu USD
4. “Thor: Love and Thunder” - 5,3 triệu USD
5. “Nope” - 5,3 triệu USD
6. “Minions: The Rise of Gru” - 4,9 triệu USD
7. “Where the Crawdads Sing” - 4 triệu USD
8. “Bodies Bodies Bodies” - 3,3 triệu USD
9. “Elvis” - 2,6 triệu USD
10. "Fall" - 2,5 triệu USD

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)