(Nhấp chuột để xem kích thước chuẩn)
Ngành Thuế đã bắt đầu thực hiện thu thuế đối với những cá nhân, doanh nghiệp có doanh thu bán hàng từ mạng xã hội như Facebook, Zalo... đạt trên 100 triệu đồng/năm./.
(Nhấp chuột để xem kích thước chuẩn)
Ngành Thuế đã bắt đầu thực hiện thu thuế đối với những cá nhân, doanh nghiệp có doanh thu bán hàng từ mạng xã hội như Facebook, Zalo... đạt trên 100 triệu đồng/năm./.
Trong một năm đầy biến động của kinh tế toàn cầu, ngành Thuế không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách mà còn tạo nên những đột phá quan trọng trong cải cách thể chế và tinh gọn bộ máy.
Cục Thuế cho biết dự báo đến hết ngày 31/12, tổng thu ngân sách Nhà nước sẽ đạt con số ấn tượng gần 2,24 triệu tỷ đồng, vượt 30,1% dự toán Quốc hội giao và tăng 27,6% so với năm 2024.
Với những nền tảng vững chắc đã xây dựng trong năm 2025, ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam nỗ lực bước vào giai đoạn mới, khẳng định vị thế là "lưới đỡ" an sinh vững chắc cho mọi người dân.
Lãi suất huy động tại các ngân hàng tăng cuối năm 2025 nhưng vẫn trong tầm kiểm soát, hỗ trợ thanh khoản hệ thống và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Đồng USD sắp khép lại năm 2025 với mức sụt giảm gần 10%, đà giảm mạnh nhất kể từ năm 2003, khi thị trường kỳ vọng Fed tiếp tục hạ lãi suất, trái chiều với chính sách tiền tệ của nhiều nền kinh tế lớn.
Mỹ kết luận Trung Quốc áp dụng các chính sách phi thị trường, bao gồm những chính sách hỗ trợ không công bằng và kéo dài đối với khu vực tư nhân nhằm giành ưu thế trong lĩnh vực này.
Vàng và bạc đang ghi nhận mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1979 với hàng chục lần lập đỉnh trong năm. Trong bối cảnh rủi ro toàn cầu gia tăng, kim loại quý nổi lên như nơi trú ẩn của dòng tiền lớn.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đề ra các giải pháp đảm bảo an toàn, liên tục trong hoạt động thanh toán dịp cuối năm 2025 và Tết Nguyên đán 2026.
Ông Nguyễn Đức Thụy - cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị LPBank chính thức đảm nhiệm vị trí quyền Tổng Giám đốc Sacombank trong giai đoạn tái cấu trúc ngân hàng.
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông bất thường, ông Nguyễn Đức Thụy đã có đơn từ nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Lộc Phát.
Trong lúc Washington và Bắc Kinh đối đầu gay gắt về AI, một xu hướng ít được chú ý đang diễn ra: nhiều doanh nghiệp và tổ chức Mỹ ngày càng sử dụng các mô hình AI mã nguồn mở do Trung Quốc phát triển.
Vietcombank triển khai chính sách giảm lãi suất vay đến 2% để hỗ trợ khách hàng tại các tỉnh miền Bắc, miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ năm 2025.
Với quyết tâm cải cách của Chính phủ và người dân, tài chính, ngân sách năm 2026 được kỳ vọng trở thành điểm tựa quan trọng cho một giai đoạn tăng trưởng chất lượng cao hơn của nền kinh tế Việt Nam.
Dữ liệu thống kê cho thấy quy mô cho vay ra nước ngoài bằng đồng nhân dân tệ của các ngân hàng Trung Quốc đã tăng gấp ba lần chỉ trong vòng 4 năm, đạt mức khoảng 357,91 tỷ USD.
HSBC hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam huy động vốn quốc tế, mở rộng cơ hội tài chính, giảm phụ thuộc vào thị trường nội địa và thúc đẩy tăng trưởng bền vững.
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) duy trì lãi suất cho vay cơ bản (LPR) kỳ hạn 1 năm ở mức 3% và kỳ hạn 5 năm ở mức 3,5%, đánh dấu tháng thứ bảy liên tiếp không thay đổi chính sách.
Chủ tịch Fed chi nhánh Cleveland cho biết bà không thấy có nhu cầu điều chỉnh lãi suất cơ bản của Mỹ trong nhiều tháng sắp tới, sau khi Fed đã liên tiếp cắt giảm lãi suất trong 3 cuộc họp gần đây.
Quy mô ngân sách của Nhật Bản tăng cao kỷ lục được cho do quá trình già hóa dân số khiến chi phí an sinh xã hội gia tăng, cùng với việc lãi suất tăng làm chi phí trả nợ trái phiếu chính phủ tăng theo.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết việc thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam chính là thời điểm Việt Nam mở cánh cửa hội nhập công nghệ tài chính, xanh hóa nền kinh tế.
GOE Alliance cam kết đóng góp tri thức, nguồn lực, kinh nghiệm quốc tế và mạng lưới đối tác nhằm thúc đẩy các mô hình kinh tế đổi mới, minh bạch và bền vững tại IFC Thành phố Hồ Chí Minh.
Ông Trương Minh Huy Vũ, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HIDS) được bổ nhiệm kiêm nhiệm Chủ tịch Cơ quan điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại thành phố.
Thủ tướng nhấn mạnh việc công bố thành lập Trung tâm Tài chính quốc tế tại Việt Nam là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu “bước ngoặt” trong tiến trình hội nhập và phát triển đất nước.
Ở tầm nhìn dài hạn, Trung tâm Tài chính quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh được kỳ vọng trở thành một “không gian thử nghiệm” cho các mô hình và sản phẩm tài chính mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định trung tâm tài chính quốc tế là bước đột phá, mở ra cơ hội hội nhập và phát triển bền vững cho Việt Nam.
Quyết định ủng hộ mở đường cho các cuộc đàm phán chính thức với EP và EC nhằm xây dựng khung pháp lý cho loại tiền tệ mới này, với mục tiêu thông qua luật vào tháng 5/2026.
Đây là mức cao nhất trong lịch sử nước này nếu không tính thời kỳ chiến tranh hoặc đại dịch, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ mất ổn định tài chính trong trường hợp không sớm chấn chỉnh ngân sách.
Quy chế hoạt động của Trung tâm tài chính quốc tế do Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế phê duyệt, có hiệu lực chung và áp dụng thống nhất tại hai địa điểm TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng.
Hội đồng điều hành có nhiệm vụ ban hành chiến lược, lộ trình, kế hoạch phát triển Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam trên cơ sở tiềm năng, nhu cầu phát triển tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng.
Ngân hàng trung ương Nhật Bản thông báo sẽ tăng lãi suất chính sách, lãi suất cho vay qua đêm không thế chấp, thêm 25 điểm cơ bản lên 0,75% - mức cao nhất trong 3 thập kỷ.
ADB và BIDV ký hợp tác vay 250 triệu USD để thúc đẩy nông nghiệp bền vững, thích ứng khí hậu và tăng cường tài chính cho doanh nghiệp nữ tại Việt Nam.