Cấm bay một năm đối với hai hành khách trộm cắp, chiếm đoạt tài sản

Hai hành khách có hành vi trộm cắp, chiếm đoạt tài sản trong cảng hàng không, sân bay đã bị Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định xử phạt nhưng chây ì nộp phạt nên đã bị cấm bay thời hạn một năm.
Nhân viên an ninh hàng không kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách trước khi vào khu vực soi chiếu an ninh. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Nhân viên an ninh hàng không kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách trước khi vào khu vực soi chiếu an ninh. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn đối với hai hành khách có hành vi trộm cắp, chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật tại cảng hàng không, sân bay.

Cụ thể, bà V.T.H.M , địa chỉ thường trú tại huyện Sông  Lô, tỉnh Vĩnh Phúc; bà T.T.K A, địa chỉ thường trú tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam có hành vi trộm cắp, chiếm đoạt, chiếm giữ trái phép đồ vật trong cảng hàng không, sân bay, trên máy bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự (bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng); không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng (quá thời hạn nộp tiền phạt, mặc dù đã được các cơ quan chức năng đôn đốc nhưng các đối tượng nêu trên vẫn không chấp hành quyết định).

Do vậy, Cục Hàng không đã ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với hai hành khách nêu trên với thời hạn là 12 tháng, tính từ ngày 15/2/2023-14/2/2024 và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 15/2-14/8/2024.

[Cấm bay hai hành khách vì vi phạm an ninh, an toàn hàng không]

Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển bà V. T.H.M và bà T.T.K.A trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển nêu trên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chỉ đạo các đơn vị, bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với hai đối tượng theo thời hạn nêu trên.

Ngoài ra, Cục Hàng không yêu cầu Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đấtthuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục