Campuchia phát động chiến dịch đưa nước đến người dân vùng khô hạn

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã chỉ thị chính quyền tất cả các cấp của nước này tập trung nỗ lực thực hiện chiến dịch đưa nước sạch đến người dân vùng khô hạn để tránh tình trạng hạn hán thời gian qua.
Campuchia phát động chiến dịch đưa nước đến người dân vùng khô hạn ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 26/4, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã chỉ thị chính quyền tất cả các cấp của nước này tập trung nỗ lực thực hiện chiến dịch đưa nước sạch đến người dân vùng khô hạn để họ không phải chịu “thảm họa” bởi tình trạng hạn hán nghiêm trọng suốt thời gian qua.

Thủ tướng Hun Sen tuyên bố phát động chiến dịch trên nhân dịp dự lễ khánh thành tuyến đường liên tỉnh số 56 và đường lên cụm tháp Banteay Chmar nối liền hai tỉnh Banteay Mean Cheay và Outdor Mean Cheay với chiều dài hơn 124km.

Theo đó, Chính phủ và các bộ, ngành của Campuchia sẽ thực hiện việc chuyên chở và phân phối nước đến người dân.

Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh thiên tai đang gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của người dân trong nước.

Ông đề nghị các chính đảng tại nước này cùng với đảng Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền cùng thực hiện hiệu quả chương trình cấp bách đưa nước đến người dân, trong đó các quan chức và thành viên CPP phải gương mẫu trong việc thực hiện chiến dịch.

Ông cũng khuyến khích các công ty tư nhân, doanh nghiệp sản xuất nước trong cả nước chung tay cùng chính quyền các địa phương thực hiện thật tốt chiến dịch, đồng thời Hội Chữ thập Đỏ Campuchia chuyển các chương trình từ hỗ trợ vật chất sang hỗ trợ nước sinh hoạt đến người dân vùng khô hạn.

Theo Trung tâm quốc gia giải quyết thảm họa của Campuchia, hạn hán đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân tại 18 trong tổng số 25 tỉnh, thành của nước này.

Hàng trăm nghìn người dân tại các địa phương này đang thiếu nước sinh hoạt và tình hình được dự báo sẽ trở nên trầm trọng hơn khi nước này bước vào mùa khô hạn trong những tháng sắp tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục