Cận cảnh tuyến đường vành đai 10.000 tỷ đồng mới thông xe của Thủ đô

Khi vận hành, dự án đường vành đai 2 trên cao và lân cận mới của Thủ đô được kỳ vọng sẽ giải quyết tối đa vấn đề quá tải về hạ tầng cho khu vực cũng như mật độ chung cư xung quanh đang ngày càng tăng.

Sáng nay (11/1), dự án vành đai trị giá gần 10.000 tỷ đồng ở Hà Nội được khánh thành sau hơn 4 năm thi công.

Dự án bao gồm đường vành đai 2 trên cao và phần mở rộng phía dưới, trong đó tuyến đường vành đai 2 trên cao dài hơn 5 km, điểm đầu tiếp giáp phía nam cầu Vĩnh Tuy, điểm cuối tuyến tiếp giáp với nút giao Ngã Tư Sở phía đường Trường Chinh và tuyến đường bên dưới khoảng 3km, điểm đầu kết nối với cầu Vĩnh Tuy, điểm cuối tại nút giao Ngã Tư Vọng.

Theo ghi nhận tại đầu cầu phía Vĩnh Tuy hướng đi Ngã Tư Sở, mật độ giao thông đã bắt đầu đông đúc. Các phương tiện ôtô đã có thể lưu thông lên đường trên cao, thay vì đi đường Minh Khai-Trường Chinh bên dưới như trước, từ đó làm giảm tải áp lực lượng phương tiện ở các tuyến lân cận.

Ở hợp phần đường phía dưới có quy mô 8-10 làn xe, vỉa hè rộng rãi mỗi bên và được lát đá, trồng cây xanh… giúp người dân có thể đi lại thuận tiện, rộng rãi cũng như cảnh quan đô thị tăng thêm phần hiện đại, khang trang hơn.

Tuyến đường vành đai 2 được khởi công từ tháng 4/2018 với tổng vốn đầu tư sau điều chỉnh là 9.998 tỷ đồng theo hình thức BT, trong đó chủ trì dự án là Thành phố Hà Nội phối hợp cùng chủ đầu tư là tập đoàn Vingroup và nhà thầu E&C. Dự án nối liền ba quận trung tâm gồm Đống Đa, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng. Khi vận hành, dự án được kỳ vọng sẽ giải quyết tối đa vấn đề quá tải về hạ tầng cho khu vực cũng như mật độ chung cư xung quanh đang ngày càng tăng./.

(Vietnam+)