Ngày 15/11, tại Cần Thơ, giáo sư Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng trường Đại học Cần Thơ thay mặt trường tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hungary do Đại sứ Hungary tại Việt Nam Ory Csaba dẫn đầu.

Hai bên đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi du học sinh và giao lưu văn hóa.

Đại diện phía Hungary, giáo sư Krisztián Józsa, cho biết ngày càng nhiều du học sinh và nghiên cứu sinh Việt Nam lựa chọn Hungary là nơi học tập nâng cao trình độ.

Với quan hệ tốt đẹp trong 70 năm qua của hai nước, Hungary luôn dành tình cảm và những hỗ trợ tốt nhất cho người Việt Nam sinh sống và học tập tại đất nước này.

[Đại học Cần Thơ sắp mở ngành cử nhân giáo dục quốc phòng-an ninh]

Biên bản ghi nhớ hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực được ký kết sẽ tạo tiền đề cho việc thúc đẩy, mở rộng kết nối trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo: trao đổi giảng viên, hợp tác nghiên cứu, hỗ trợ sinh viên du học, tạo việc làm cho du học sinh trong và sau khi tốt nghiệp theo nhu cầu của học viên.

Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ nhấn mạnh Hungary là một trong những quốc gia lựa chọn hàng đầu của du học sinh Đồng bằng sông Cửu Long cũng như Cần Thơ.

Đây là đất nước thanh bình, xinh đẹp và có nền học thuật lâu đời. Hiện, riêng Cần Thơ đã có khoảng 500 giảng viên và du học sinh đang theo học tại Hungary.

Lực lượng giảng viên của Đại học Cần Thơ đi tu nghiệp tại Hungary là nguồn nhân lực chất lượng cao của nhà trường, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp./.

Ánh Tuyết (TTXVN/Vietnam+)