Canh bao nguy co tan cong nham vao khach san My tai Tho Nhi Ky hinh anh 1Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tham gia chiến dịch truy quét khủng bố tại Istanbul. (Nguồn: Anadolu Agency/TTXVN)

Ngày 26/9, Mỹ đưa ra cảnh báo đối với công dân nước này về nguy cơ các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào các khách sạn mang thương hiệu Mỹ tại tỉnh Adana, phía Nam của Thổ Nhĩ Kỳ.

Lãnh sự quán Mỹ tại Adana cho biết đã nhận được thông tin đáng tin cậy về mối de dọa tấn công khủng bố nhằm vào các khách sạn của Mỹ tại tỉnh này, đồng thời yêu cầu tất cả công dân Mỹ đang có mặt tại tỉnh Adana phải hết sức cảnh giác, nhất là khi ra vào thường xuyên các khách sạn này.

Tỉnh Adana biết đến là nơi có Căn cứ không quân Incirlik hiện được liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu sử dụng để tấn công tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria. Các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Anh và Đức thường xuyên xuất kích từ căn cứ này.

Hồi tuần trước Đại sứ Mỹ cũng đã cảnh báo về nguy cơ tấn công tại thành phố Gaziantep, nằm gần biên giới với Syria. Theo đó, các cuộc tấn công tiềm tàng này có thể nhằm vào những địa điểm mà người phương Tây thường xuyên lui tới, như chuỗi cửa hàng cà phê Starbucks.

Thổ Nhĩ Kỳ gần đây đã phải hứng chịu hàng loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu. Chính quyền Ankara cáo buộc IS có thể là thủ phạm chính gây ra các vụ đánh bom đẫm máu tại nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)