Thổ Nhĩ Kỳ đánh bật phiến quân ra khỏi khu vực rộng lớn ở Syria

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định chiến dịch tấn công do nước này phát động ở miền Bắc Syria đang diễn ra thuận lợi và IS đã bị đánh bật ra khỏi khu vực rộng 400km2.
Thổ Nhĩ Kỳ đánh bật phiến quân ra khỏi khu vực rộng lớn ở Syria ảnh 1 Khói bốc lên sau các vụ nã pháo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ từ khu vực Gaziantep, giáp giới Syria ngày 24/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, ngày 2/9, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khẳng định chiến dịch tấn công do nước này phát động ở miền Bắc Syria đang diễn ra thuận lợi và lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) cùng các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) đã bị đánh bật ra khỏi khu vực rộng 400km2.

Trả lời họp báo sau khi Mỹ chỉ trích việc Thổ Nhĩ Kỳ tấn công YPG - nhóm vũ trang được Washington ủng hộ, ông Erdogan nhấn mạnh: "Không ai có thể mong đợi chúng tôi nhận một hành lang khủng bố ở biên giới phía Nam của mình."

Theo ông Erdogan, IS, YPG là mối đe dọa đối với Thổ Nhĩ Kỳ và nước này đang thúc đẩy việc xây dựng một "khu vực an toàn" ở Syria, tuy nhiên ý tưởng này không được các cường quốc thế giới ủng hộ.

Trước đó một ngày, hãng thông tấn Anadolu đưa tin quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang xây dựng một bức tường bê tông cao 3,6m dọc theo biên giới với Syria để đảm bảo an ninh.

Hiện một số đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đang lắp ghép các bộ phận của bức tường kèm theo hàng rào thép gai và tháp canh dọc theo biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria, nằm giữa các huyện Suruc thuộc tỉnh Sanliurfa và Karkamis thuộc tỉnh Gaziantep./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục