Canh bao song than sau tran dong dat co do lon 7,4 tai Mexico hinh anh 1Cảnh sát phong tỏa khu vực tòa nhà bị ảnh hưởng bởi động đất. (Nguồn: AP)

Chính phủ Mỹ ngày 23/6 đã ra cảnh báo sóng thần đối với bờ biển bên phía Thái Bình Dương của Mexico và các quốc gia Trung, Nam Mỹ sau khi trận động đất mạnh xảy ra gần bang Oaxaca của Mexico.

Trung tâm Cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương của Mỹ cho biết, từ 16 giờ 16 phút giờ GMT, tức 23 giờ 16 phút giờ Hà Nội, các đợt sóng nguy hiểm cao tới 3m có thể xảy ra ở bất kỳ địa điểm nào nằm trong phạm 1.000km từ tâm chấn của trận động đất.

Trong khi đó, phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn thông báo cho biết chưa có báo cáo thiệt hại về người và tài sản, nhưng chính phủ Mexico đang đợi các báo cáo về tình hình từ bang Oaxaca.

[Động đất mạnh 7,4 độ làm rung chuyển bờ biển phía Nam Mexico]

Trước đó cùng ngày, Cơ quan địa chấn Mexico thông báo trận động đất có độ lớn 7,1 xảy ra hồi 10 giờ 34 phút (theo giờ địa phương) đã làm rung chuyển thủ đô Mexico City và nhiều bang lân cận. Hệ thống cảnh báo địa chấn đã được kích hoạt.

Trong khi đó, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) ban đầu thông báo trận động đất có độ lớn 7,7 song sau đó đã giảm xuống còn 7,4. Tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 26 km./.

Việt Hùng-Quang Anh (TTXVN/Vietnam+)