Cảnh sát Mỹ xác định danh tính nghi phạm xả súng tại California

Cảnh sát trưởng Los Angeles cho biết các nhà điều tra chưa xác định được nguyên nhân nghi phạm gây án tại vũ trường Star Ballroom - nơi đối tượng này được cho là thường xuyên lui tới.
Cảnh sát Mỹ xác định danh tính nghi phạm xả súng tại California ảnh 1Cảnh sát được triển khai tại hiện trường vụ xả súng ở Monterey Park, California, Mỹ, ngày 22/1. (Ảnh: AP/TTXVN)

Cảnh sát hạt Los Angeles, bang California, đã công bố danh tính của nghi phạm tiến hành vụ xả súng tại câu lạc bộ khiêu vũ Star Ballroom ở thành phố Monterey Park của bang này ngày 21/1 khiến ít nhất 11 người thiệt mạng khi đang tham gia lễ hội mừng Tết Nguyên đán.

Danh tính nghi phạm được công bố là Huu Can Tran, 72 tuổi. Đối tượng được xác định là nghi phạm duy nhất trong vụ xả súng này.

Các nhà điều tra Mỹ cho biết nghi phạm từng bị bắt vì sở hữu súng bất hợp pháp. Đối tượng này có 1 khẩu súng trường tại nhà và hàng trăm viên đạn và dường như đang sản xuất súng giảm thanh.

[Vụ xả súng tại California: Nghi phạm 72 tuổi đã tự sát]

Cảnh sát trưởng Los Angeles Robert Luna cho biết các nhà điều tra chưa xác định được nguyên nhân nghi phạm gây án tại vũ trường Star Ballroom - nơi đối tượng này được cho là thường xuyên lui tới.

Cũng theo ông Luna, nghi phạm Huu Can Tran đã bắn 42 phát đạn khiến ít nhất 11 người thiệt mạng và 9 người bị thương. Sau đó, đối tượng lái xe đến một vũ trường khác gần đó.

Tại đây, một người đàn ông mang tên Brandon Tsay đã giành được vũ khí của nghi phạm. Lực lượng chức năng trong quá trình theo dõi một chiếc xe tải đang bị truy tìm và khi đến gần đã nghe thấy tiếng súng phát ra từ trong xe.

Nghi phạm 72 tuổi bị thương do phát súng và sau đó được xác nhận đã tử vong ngay tại hiện trường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc

Chuyến thăm được lên kế hoạch trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo đang nỗ lực ổn định lại quan hệ hai nước sau những căng thẳng gần đây về thuế quan, thương mại và một số hoạt động quân sự trong khu vực.

Một nhà máy lọc dầu ngoài khơi Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Giá dầu ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2025

Thị trường năng lượng có cú bứt phá ngoạn mục; giá dầu Brent tăng tới 5,3% và WTI tăng 5,2%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên sau ba tuần trầm lắng, hướng tới mức tăng tuần mạnh nhất nhiều tháng qua.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.