Canon hạ dự báo

Canon hạ dự báo kết quả kinh doanh năm 2011

Tập đoàn Canon đã hạ dự đoán về doanh thu ròng trong năm nay xuống 230 tỷ yen (2,98 triệu USD), giảm 6,7% so với dự đoán trước đó.
Trước triển vọng tăng trưởng èo uột của kinh tế toàn cầu, sự tăng giá củađồng yen và tác động tiêu cực từ trận lũ lụt nghiêm trọng tại Thái Lan, Tập đoàncông nghệ cao Canon, Nhật Bản đã hạ dự đoán về doanh thu ròng trong năm nayxuống 230 tỷ yen (2,98 triệu USD), giảm 6,7% so với dự đoán 260 tỷ yen trước đó.

Động thái trên của Canon được đưa ra sau khi những tháng gần đây, đồng yenghi dấu mức tăng cao nhất so với đồng USD kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ haivà cũng là mức cao nhất so với đồng euro trong 10 năm qua. Vấn đề này đã làm"xói mòn" doanh thu của các nhà xuất khẩu "xứ Phù tang" trong thời điểm nhu cầutoàn cầu yếu như hiện nay.

[Canon lận đận vì thảm họa kép trong nửa đầu năm]

Bên cạnh đó, sau khi hứng chịu tác động của thảm họa kép động đất, sóng thầnhôm 11/3, hoạt động sản xuất của Canon tiếp tục bị ảnh hưởng bởi trận lũ lụt tồitệ nhất trong nhiều thập kỷ qua tại Thái Lan.

Canon dự kiến doanh thu của tập đoàn này sẽ đạt 3.650 tỷ yen trong năm nay,giảm 1,5% so với năm ngoái và lợi nhuận hoạt động ước đạt 360 tỷ yen, giảm 7,1%so với năm ngoái.

Tuy nhiên, bất chấp sự tăng giá của đồng yen, trong quý III/2011, doanh thuròng của Canon đạt 77,8 tỷ yen, tăng 14,22% so với cùng kỳ năm ngoái và lợinhuận hoạt động tăng 17,4% đạt 122,55 tỷ yen, nhờ doanh số bán sản phẩm tại cácthị trường mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ tăng mạnh./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Trụ sở Tập đoàn ByteDance ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Chủ sở hữu TikTok dự định chi 12 tỷ USD mua chip AI

Tập đoàn ByteDance, công ty mẹ của nền tảng truyền thông xã hội TikTok, đang đẩy mạnh đầu tư vào cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) với kế hoạch chi hơn 12 tỷ USD cho lĩnh vực này trong năm 2025.

Việt Nam có hơn 73.700 doanh nghiệp công nghệ số

Việt Nam có hơn 73.700 doanh nghiệp công nghệ số

Tính đến cuối năm 2024, Việt Nam có 73.788 doanh nghiệp công nghệ số, tăng 10,1% so với cùng kỳ năm 2023, cùng với gần 1,26 triệu lao động hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.