Cap cuu benh nhan bi luoi may cat che cat cua ngang co chan trai hinh anh 1(Ảnh minh hoạ. Minh Đức/TTXVN)

Khoảng 10 ngày 20/4, Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) tiếp nhận nam bệnh nhân N.V.C (38 tuổi, ở xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) bị vết thương phức tạp vùng cổ chân trái, do tai nạn với máy cắt chè.

Sáng cùng ngày, khi anh N.V.C đang sử dụng máy đốn chè thì bất ngờ bị máy bật ngược lại, lưỡi cắt cứa ngang cổ chân trái. Ngay sau đó, những người làm cùng đã lấy vải băng bó vết thương và gọi xe cấp cứu.

Nhận được điện thoại của người nhà bệnh nhân, các nhân viên của Trung tâm cấp cứu 115 Bệnh viện Hùng Vương lập tức lên đường, đến hiện trường và sơ cứu bệnh nhân ngay tại chỗ. Khi đến nơi, bệnh nhân trong tình trạng người run từng cơn, vết thương phức tạp vùng cổ chân trái dài khoảng 8 cm, chảy máu nhiều, lộ gân cơ, bệnh nhân kích thích, đau đớn.

Sau khi sơ cứu cầm máu, cố định cẳng chân, bệnh nhân được chuyển ngay về Phòng cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương. Tại đây, các bác sỹ đã mất hơn hai giờ để phẫu thuật, nối các gân, mạch máu, khâu vết thương cho bệnh nhân.

[Cần Thơ: Cứu sống bệnh nhân ngưng tim ngoài bệnh viện]

Bác sỹ Đặng Thanh Hải - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, cho biết vết thương của bệnh nhân khá phức tạp như đứt động mạch chầy trước, đứt đầu dưới xương mác... Hiện tại bệnh nhân đã ổn định và đang tiếp tục được theo dõi, chăm sóc và điều trị.

Trước đó, vào tháng 12/2018, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã cấp cứu bệnh nhân T.V.T (49 tuổi, xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) cũng bị lưỡi cưa của máy đốn chè cứa vào vùng đùi trái với vết thương dài gần 30cm, lật một diện tích lớn thịt ở đùi gây chảy máu nhiều.

Bác sỹ Đặng Thanh Hải khuyến cáo, người lao động cần trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn lao động, bảo hộ lao động, không được chủ quan khi làm việc với máy móc để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra./.

Trung Kiên (TTXVN/Vietnam+)