Một phụ nữ 25 tuổi tử vong do hút mỡ bụng ở bệnh viện tư

Bệnh nhân đã được Bệnh viện An Việt xử trí cấp cứu tại chỗ và chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn.
Một phụ nữ 25 tuổi tử vong do hút mỡ bụng ở bệnh viện tư ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Bệnh viện Bach Mai vừa thông tin về sự việc một phụ nữ 25 tuổi tử vong do hút mỡ bụng.

Theo đó, khoảng 1 giờ ngày 6/4, Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bạch Mai) tiếp nhận nữ bệnh nhân Đỗ N.A., 25 tuổi  từ Bệnh viện An Việt (bệnh viên tư) chuyển đến với lý do bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật.

Được biết, bệnh nhân đến bệnh viện trên làm thẩm mỹ hút mỡ bụng.

Khi xảy ra sự cố, bệnh nhân đã được Bệnh viện An Việt xử trí cấp cứu tại chỗ và chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu.

[Nối lại thành công ngón út bàn chân trái cho em bé 6 tuổi]

Tình trạng bệnh nhân khi vào viện Bạch Mai là hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ thấy hình ảnh thiếu mãu não, phù não…

Bệnh nhân đã được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực; hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực.

Các bác sỹ của bệnh viện đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sỹ chuyên khoa cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức. Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc 15 giờ 3 phút ngày 10/4.

Các bác sỹ chẩn đoán khi tử vong bệnh nhân hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn.

Lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai cho biết thêm, là một bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước, với 57 đơn vị (3 viện, 11 trung tâm, 23 đơn vị chuyên khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng...) hiện nay bệnh viện này không có khoa phẫu thuật thẩm mỹ, không triển khai các phẫu thuật, thủ thuật hút mỡ bụng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục