Cậu bé Eli Harrison, 11 tuổi, đã không ngần ngại nhảy xuống biển khi gia đình anh phát hiện ra có một đứa bé, chỉ độ tuổi mới biết đi đang bị trôi nổi trên mặt nước ở ngoài khơi bờ biển Staithes ở North Yorkshire (Anh).

Mẹ Eli, bà Kayleigh cho biết con trai mình đã ngay lặp tức nhảy xuống nước: "Ngày hôm đó gia đình  tôi đang đi dạo chơi dọc bờ biển, chồng tôi phát hiện thấy một đứa bé đang trôi nổi trên mặt nước, nhưng trước khi anh ấy kịp tháo chiếc túi đang đeo trên người ra, Eli đã chạy đến cầu tàu và nhảy xuống nước,' mẹ của Eli kể lại.

Eli đã bơi vòng qua những chiếc thuyền đánh cá để giải cứu đứa bé đang bị rơi dưới nước. 

Đứa trẻ được cứu còn trong độ tuổi mới biết đi đã bị rơi xuống nước khi đang chạy chơi trên bờ biển, may mắn cậu bé đã bám được vào một chiếc lưới đánh cá. Mặc dù bị  trôi nổi trên mặt nước và đã uống một ít nước biển, nhưng nhờ có sự can thiệp kịp thời của Eli, cậu bé đã không sao và bình phục ngay sau đó.

Cau be 11 tuoi dung cam nhay xuong bien cuu mot dua tre sap chet duoi hinh anh 1Cậu bé anh hùng Eli Harrison ( Nguồn: Dailymail)
 

Về phần Eli, cậu bé 11 tuổi dũng cảm này đã uống phải rất nhiều nước biển. “Khi đưa được đứa trẻ lên bờ, tôi chứng kiến con trai mình đang phải ôm bụng và nước liên tục chảy ra từ mồm do đã uống phải nước biển quá nhiều, điều đó thật tồi tệ...'' bà Kayleigh, mẹ của Eli nói thêm.

Để tỏ lòng biết ơn đối với hành động dũng cảm của Eli, mẹ của đứa bé đã tặng cậu Eli 10 bảng Anh. Khi nhận được tiền, Eli đã tỏ ra rất ngạc nhiên, cậu bé không rõ lý do vì sao do cậu được thưởng.  Ai cũng sẽ làm điều giống cháu thôi mà,” cậu bé nói./.

Hồng Yến (Vietnam+)