Cậu bé 11 tuổi lập kỷ lục khi câu được con cá chép nặng tới 43,5kg

Cậu bé Callum Pettit, 11 tuổi, đến từ thành phố Ashford của nước Anh, đã câu được một con cá chép nặng tới 43,5kg trong chuyến đi câu cùng với cha mình ở thành phố Reims của Pháp.
Cậu bé 11 tuổi lập kỷ lục khi câu được con cá chép nặng tới 43,5kg ảnh 1Cậu bé Callum Pettit và người cha bên con cá chép. (Nguồn: kentonline.co.uk)

Một cậu bé 11 tuổi đến từ thành phố Ashford của nước Anh đã trở thành người trẻ nhất thế giới câu được con cá chép lớn nhất.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, cậu bé Callum Pettit đã câu được một con cá chép nặng tới 43,5kg trong chuyến đi câu cùng với cha mình ở thành phố Reims của Pháp.

Con cá chép khổng lồ này chỉ nhẹ hơn cậu bé 2kg và đã dính mồi câu có mùi vị bánh chuối.

Callum mất đến 20 phút để đưa được con cá lên bờ.

Do nước đục, cả cậu bé và cha của mình ban đầu đều không nhận ra con cá to đến thế nào.

Mãi đến khi cha cậu bé quyết định cho con cá vào lưới, ông mới nhận ra đó là một trong những con cá chép lớn nhất ở châu Âu.

Lần đi câu thú vị này của hai cha con cậu bé Callum đã thu hút sự chú ý của các cần thủ khác ở gần đó. Con cá được đặt biệt danh là Big Girl.

Hai cha con Callum đã lên kế hoạch cho chuyến đi câu ở Pháp từ năm 2020, song do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chuyến đi đã bị hoãn lại.

Cậu bé Callum thích câu cá từ nhỏ. Con cá lớn nhất trước đây em câu được là cá chép gương, nặng 13kg.

Trước đó, một cần thủ đến từ bang Illinois của Mỹ đã câu được một con cá mái chèo lớn nặng 63,8kg và lập kỷ lục thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục