Danh thắng Hòn Đá Bạc nằm hẳn ra giữa vùng biển Tây thanh bình, thuộc xã Bình Khánh Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Theo Ủy ban Nhân dân xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời (Cà Mau), vào khoảng 7 giờ ngày 16/2 (mùng 1 Tết), cầu từ đất liền ra Hòn Ông Ngộ (nằm trong Khu du lịch Hòn Đá Bạc) bị sụt lún một đoạn khoảng 30m, lún sâu khoảng 10cm.

Đồng thời hai cây cầu sắt bắt từ Hòn Ông Ngộ sang Hòn Đá Bạc bị xuống cấp, không đảm bảo cho việc lưu thông.

Ông Nguyễn Quốc Đoàn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Khánh Bình Tây cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin trên, Ủy ban Nhân dân xã đã cử ngay lực lượng trực tại điểm sụt lún và xuống cấp để hướng dẫn người dân và du khách. Đồng thời, xã đã cho rào lại điểm sụt lún, không cho du khách và người dân chạy xe qua cầu ra Hòn Đá Bạc.

Nguyên nhân cầu bị sụt lún là do bị tàu biển va đập vào khi đang lưu thông.“Do Hòn Đá Bạc có hai cầu từ đất liền dẫn ra nên việc đi lại của khách du lịch không trở ngại nhiều. Hiện địa phương đã báo cáo vụ việc về trên để có kế hoạch sửa chữa cầu ngay sau Tết Nguyên đán,” ông Nguyễn Quốc Đoàn cho biết thêm.

Hòn Đá Bạc có niên đại khoảng 180 triệu năm với diện tích khoảng 6,43ha, là một cụm đảo đẹp bao gồm ba hòn lớn, nhỏ nằm gần nhau là Hòn Ông Ngộ, Hòn Đá Lẻ và Hòn Đá Bạc. Trong cụm 3 hòn này, hòn cao nhất vào khoảng 50m so với mực nước biển.

Từ nhiều năm qua, khu du lịch Hòn Đá Bạc bên cạnh là nơi hội tụ nhiều giá trị tâm linh của người dân miền biển thì đây còn là nơi đây còn in đậm những dấu tích lịch sử.

Bên cạnh đó, Hòn Đá Bạc còn có cả một hệ sinh thái rừng vô cùng phong phú, đa dạng với các mảng rừng và thảm thực vật nguyên sinh quý hiếm. Đây chính là nét chấm phá kỳ diệu mà thiên nhiên đã ban tặng cho riêng tỉnh Cà Mau.

Vì vậy tháng 6/2009, Hòn Đá Bạc đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Khu du lịch Hòn Đá Bạc là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của tỉnh Cà Mau, mỗi năm thu hút hàng ngàn lượt du khách cả trong và ngoài tỉnh về đây tham quan, khám phá./.