Cầu thủ tiếp tục đòi nợ, dọa kiện CLB Than Quảng Ninh lên AFC, FIFA

Cầu thủ tiếp tục đòi nợ, dọa kiện câu lạc bộ Than Quảng Ninh

Nhiều cầu thủ Than Quảng Ninh đề nghị đội bóng chủ quản thanh toán số tiền lương và phí lót tay còn nợ từ năm 2019 chưa thanh toán.
(Ảnh: Vietnam+)
(Ảnh: Vietnam+)

Cầu thủ Trịnh Hoa Hùng cùng nhiều đồng đội tại câu lạc bộ Than Quảng Ninh yêu cầu ban lãnh đạo đội nhà thanh toán số tiền lương và phí lót tay đang nợ.

Đội trưởng Nguyễn Hải Huy nằm trong số này và cho biết sẵn sàng "thuê luật sư và kiện câu lạc bộ Than Quảng Ninh. Bên cạnh đó, tôi sẽ gửi giấy tờ liên quan đến ban kỷ luật VFF, AFC và nếu cần là cả FIFA để giải quyết sự việc."

Theo đó, Trịnh Hoa Hùng còn bị nợ lương tháng 4,5,6,7,8 năm 2021, tiền lót tay 40% của năm 2019, tiền lót tay 100% của năm 2020, tiền lót tay nửa mùa giải 2021.

Trịnh Hoa Hùng cho biết: “Tất cả những thông tin trên đều có trong hợp đồng ký kết giữa tôi và câu lạc bộ Than Quảng Ninh. Tôi rất mong những người có trách nhiệm trả lời và giải quyết cho tôi về số tiền còn thiếu.”

Cầu thủ tiếp tục đòi nợ, dọa kiện câu lạc bộ Than Quảng Ninh ảnh 1Cầu thủ Trịnh Hoa Hùng viết trên Facebook cá nhân.

Đây không phải lần đầu tiên cầu thủ Hoa Hùng hay các thành viên khác của đội bóng Than Quảng Ninh “đòi nợ” tiền lương và phí lót tay.

Hồi tháng 4/2021, nhiều cầu thủ Than Quảng Ninh yêu cầu đội bóng chủ quản thanh toán tiền lương từ tháng 9/2020 đến 4/2021, tiền thưởng các trận thắng từ cuối năm 2019, phí hợp đồng chuyển nhượng từ mùa 2019.

Khi đó, họ sẵn sàng đình công vì bị câu lạc bộ nợ tiền. Nhiều người không đủ tài chính để duy trì cuộc sống nên đã phải đi vay mượn khắp nơi.

Mọi chuyện lắng xuống khi cầu thủ Than Quảng Ninh nhận được một vài nguồn tiền nhất định từ ban lãnh đạo đội bóng. 

Tuy nhiên, toàn bộ vấn đề không được giải quyết. Hiện tại, khi V-League 2021 bị hủy, cầu thủ Than Quảng Ninh càng thêm khốn đốn do thất nghiệp trong khi vẫn bị nợ lương.

Câu lạc bộ Than Quảng Ninh mùa giải này đang lao đao vì thiếu tiền trầm trọng sau khi nhà tài trợ Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam rút lui.

Sau đó, Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận và bàn giao đội bóng cho Công ty Cổ phần Khai thác khoáng sản vàng Hà Giang và công ty Trách nhiệm Hữu Hạn Một thành viên Bóng đá Quảng Ninh. Hai đơn vị này sẽ có trách nhiệm giải quyết trực tiếp các vấn đề về tài chính với câu lạc bộ Quảng Ninh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục