Chau Au hung chiu loc xoay va giong bao sau dot nang nong dinh diem hinh anh 1Lốc xoáy tại Luxembourg. (Nguồn: DW)

Ngày 10/8, chính quyền Luxembourg đã tiến hành các biện pháp khắc phục hậu quả sau khi một cơn lốc xoáy quét qua khu vực Tây Nam đất nước nhỏ bé này, khiến 19 người bị thương phải nhập viện và gây thiệt hại đáng kể về cơ sở hạ tầng.

Theo Cơ quan Quản lý khủng hoảng của Luxembourg, lốc xoáy đã phá hủy hơn 100 ngôi nhà ở các thị trấn gần biên giới với Pháp và Bỉ trong ngày 9/8, trong đó thị trấn Bascharange là nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Sức gió lên tới gần 130 km/h đã khiến hơn 60 ngôi nhà bị tốc mái, nhiều cây lớn bị bật gốc, ít nhất 4 cột điện bị đổ và hoạt động giao thông trên nhiều tuyến đường bị đình trệ do có nhiều chướng ngại vật chặn ngang đường.

[Hà Lan: Gần 400 người thiệt mạng trong đợt nắng nóng kỷ lục]

Không chỉ tại Luxembourg, lốc xoáy cũng đã tấn công miền Đông nước Pháp, trung tâm thủ đô Amsterdam của Hà Lan... tuy nhiên, mức độ thiệt hại ít nghiêm trọng hơn.

Lốc xoáy là một hình thái thời tiết rất hiếm gặp ở châu Âu. Tuy không phải trải qua hình thái thời tiết này, nhưng khu vực miền Nam nước Đức đã phải hứng chịu giông lốc dữ dội vào cuối ngày 9/8.

Ít nhất 15 cầu thủ bóng đá đã bị thương và phải nhập viện điều trị do bị sét đánh khi đang tập luyện ở một sân vận động ở Rosenfeld-Heiligenzimmern.

Tại bang Bavaria, một buổi hòa nhạc ngoài trời ở Rothenburg đã buộc phải hủy giữa chừng do thời tiết xấu, trong khi những cơn giông đã khiến một rạp xiếc ở Neckarsulm bị sập.

Tại Anh, nhiều sự kiện tổ chức ngoài trời dịp cuối tuần này cũng đã bị hủy bỏ do cảnh báo thời tiết nghiêm trọng./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)