Chile: Dong dat manh lam rung chuyen mien Bac va mien Trung hinh anh 1Khu vực xảy ra động đất. (Nguồn: RT)

Nhà chức trách Chile cho biết một trận động đất với cường độ 5,7 đã làm rung chuyển miền Bắc và miền Trung nước này ngày 7/3, song rất may không gây thiệt hại về người và cơ sở hạ tầng.

Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ dẫn nguồn tin Viện Nghiên cứu Động đất thuộc Đại học Chile cho biết, cơn địa chấn xảy ra vào hồi 12 giờ 34 (giờ địa phương) với chấn tiêu nằm ở ngoài khơi dưới độ sâu 15km, ảnh hưởng tới các vùng Atacama, Coquimbo và Valparaiso, cách thủ đô Santiago 119km về phía Tây Bắc.

Theo Cục Thủy văn và Hải dương học thuộc Hải quân Chile (SHOA),  các đặc điểm của trận động đất trên chưa đủ điều kiện gây ra sóng thần tại bờ biển quốc gia Nam Mỹ này.

[Động đất 6,7 độ tại Chile khiến ít nhất hai người thiệt mạng]

Rung chấn của trận động đất được cảm nhận tại thành phố Serena, thủ phủ vùng Coquimbo ở mức độ 5 trong thang đo quốc tế Mercalli, trong khi đó người dân vùng Valparaiso đánh giá cơn địa chấn ở cấp độ 4 hoặc 3.

Trước đó vài ngày, hai trận động đất có cường độ 4,4 và 4 cũng xảy ra tại Coquimbo. Đây là khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất bởi trận động đất cường độ 8,4  làm rung chuyển miền Bắc và miền Trung Chile hồi tháng 9/2015, khiến 15 người thiệt mạng và 6.000 người bị ảnh hưởng, hàng triệu ngôi nhà bị phá hủy và gây thiệt hại lớn về cơ sở hạ tầng.

Cơn địa chấn đó được đánh giá là mạnh nhất ở Chile kể từ sau trận động đất có cường độ 8,8 xảy ra trong tháng 2/2010, gây ra sóng thần và làm hơn 500 người thiệt mạng./. 

Phương Lan (TTXVN/Vietnam+)