Dong dat 6,7 do tai Chile khien it nhat hai nguoi thiet mang hinh anh 1Người dân Chile chạy ra đường khi động đất. (Nguồn: bdnews24.com)

Cơ quan khẩn cấp quốc gia Chile (ONEMI) ngày 20/1 thông báo ít nhất hai người thiệt mạng trong vụ động đất cường độ 6,7 tại khu vực Coquimbo, miền Bắc nước này trước đó một ngày.

Hai nạn nhân trên đều là người cao tuổi, một cụ bà 74 tuổi và người đàn ông 64 tuổi, đã tử vong do đau tim. Ngoài ra, ít nhất 30 căn nhà đã bị hư hại và thêm ba căn nhà khác bị ảnh hưởng khi một con kênh tại khu vực tràn bờ do rung chấn.

Giới chức địa phương cho biết có tổng cộng hơn 50 dư chấn đã được ghi nhận và hiện khoảng 11.267 người dân sống trong tình cảnh không có điện.

[Chile: Động đất mạnh 6,8 độ rung chuyển thành phố cảng Coquimbo]

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra vào lúc 22 giờ 32 ngày 19/1 (giờ địa phương), cách Coquimbo 15,6km về phía Nam-Tây Nam. Tâm chấn nằm ở độ sâu 53km. Một số báo cáo cho biết tình trạng mất điện xảy ra gần tâm chấn và không có cảnh báo sóng thần do trận động đất này.

Coquimbo từng là khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất trong trận động đất 8,4 độ xảy ra tại miền Bắc và miền Trung Chile hồi tháng 9/2015, khiến 15 người thiệt mạng và 6.000 người bị ảnh hưởng, hàng triệu ngôi nhà bị phá hủy và gây thiệt hại lớn về cơ sở hạ tầng./.
Minh Ngọc (TTXVN/Vietnam+)