Chủ tịch nước mong sinh viên dám nghĩ, dám làm

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự lễ kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống học sinh-sinh viên Việt Nam tại Đại học Duy Tân - Đà Nẵng.
Ngày 9/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và dự lễ kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống học sinh-sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2013) tại trường Đại học Duy Tân - Đà Nẵng.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước mong muốn thời gian tới, cùng với ngành giáo dục đào tạo cả nước, trường Đại học Duy Tân cần tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, dám nghĩ, dám làm, khắc phục khó khăn, đổi mới mạnh mẽ để đào tạo ra những sinh viên có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn cao, mạnh dạn trong tiếp thu khoa học, công nghệ mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của các tỉnh khu vực miền Trung -Tây Nguyên, đóng góp vào sự phát triển nhanh, bền vững của thành phố Đà Nẵng.

Chủ tịch nước nhấn mạnh trong bối cảnh hiện nay, việc giáo dục thế hệ trẻ tinh thần yêu nước, trách nhiệm tiếp bước cha ông trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đang đặt lên vai của mỗi chúng ta.

Chủ tịch nước mong muốn, các đồng chí là cựu cán bộ chủ chốt đại diện cho các địa phương của phong trào học sinh, sinh viên, trí thức và văn nghệ sỹ tại các đô thị miền Nam giai đoạn 1954-1975 có mặt hôm nay tại trường Đại học Duy Tân, mặc dù còn nhiều trăn trở hãy tiếp tục giữ vững niềm tin, có những đóng góp thiết thực, xây dựng, bồi dưỡng, truyền lửa cho con em mình, cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Chủ tịch nước tin tưởng rằng, kế thừa những kết quả đạt được trong 18 năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu bền bỉ của tập thể Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và sinh viên, sự chỉ đạo, hỗ trợ giúp đỡ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường Đại học Duy Tân sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục có những đóng góp to lớn hơn nữa trong sự nghiệo giáo dục đào tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa giai đoạn mới.

Đại học Duy Tân là trường ngoài công lập đầu tiên khu vực miền Trung ra đời vào năm 1994. Trong 18 năm qua, tập thể Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và sinh viên của trường đã vượt qua nhiều khó khăn để xây dựng và phát triển nhà trường.

Trường đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3, Chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc hai năm liền cùng nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục-Đào tạo và thành phố Đà Nẵng./.

Văn Sơn (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục