Nhiều nữ cầu thủ đã mang theo những đứa con nhỏ của mình đi cùng tới World Cup Nữ 2023, và họ sẽ luôn có người hâm mộ nhí với gương mặt thân thiện nhất chào đón dù tỷ số là thắng hay thua.
Dự án AWEEV hướng tới mục tiêu trên 2.600 phụ nữ và nam giới dân tộc thiểu số huyện Quang Bình (Hà Giang) và huyện Tam Đường (Lai Châu) được hưởng lợi, với nguồn kinh phí gần 4,6 triệu đôla Canada.
Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trao giải thưởng cho Phạm Thị Đoan Trang - một cá nhân vi phạm pháp luật Việt Nam - là hành động thiếu khách quan, không phù hợp.
Vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng 9/3, các đại biểu dự Đại hội Phụ nữ toàn quốc bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với lãnh tụ kính yêu của dân tộc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam.
Theo Phó Trưởng Đại diện Việt Nam tại LHQ, dù các góa phụ chưa được quan tâm đầy đủ trong xung đột, nhưng họ có năng lực và vai trò quan trọng trong xây dựng hòa bình và hàn gắn cộng đồng.
Tổng Thư ký Liên hợp quốc bày tỏ quan ngại trước việc thực trạng quyền lợi của người phụ nữ bị vi phạm hay bị loại bỏ ở một số nước như Afghanistan, Ethiopia, Yemen và nhiều khu vực khác.
Quyết đoán, mạnh dạn khai phá dịch vụ kiểm tra chất lượng phần mềm, chị Phùng Thanh Xuân-Giám đốc điều hành, người sáng lập Công ty Lotus Quality Assurance đã thành công, đưa công ty vươn ra quốc tế.
Bà Marlène Schiappa và Bộ Tư pháp đã soạn thảo dự án luật chống bạo lực giới và tình dục. Văn bản này dự kiến sẽ được trình bày ngày 21/3 trước Hội đồng bộ trưởng.
Một cô gái 16 tuổi ở Brazil đã bị đánh thuốc mê và bị hơn 30 người đàn ông cưỡng bức khi cô tới nhà bạn trai của mình ở Rio de Janeiro vào khoảng 1 giờ sáng.
Việt Nam đã có những bước đi khá dài trong thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, trong đó nhiều dự án luật mới được xây dựng đã quan tâm, lồng ghép vấn đề này.
“Tôi không muốn phụ nữ nói đến chuyện ‘giỏi việc nước, đảm việc nhà’ nữa. Chúng ta phải thay đổi đi, không nên đặt gánh nặng quá lớn lên vai người phụ nữ trong thời hiện đại này nữa."
Nữ tiến sỹ Trần Hà Liên Phương, đã vinh dự được nhận giải thưởng “Nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới” do Quỹ L’Oréal-UNESCO (Vì sự phát triển của phụ nữ trong khoa học) trao tặng.
Trong Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), tại nhiều nước đã diễn ra các sự kiện tôn vinh nữ giới, trong khi các nhà lãnh đạo thế giới cũng kêu gọi trao thêm quyền cho phụ nữ.
Liên minh nghị viện thế giới (IPU) cho biết tỷ lệ phụ nữ tham gia quốc hội trên toàn cầu đã tăng gần gấp đôi trong 20 năm qua, từ 11,3% năm 1995 lên 22,1% trong năm 2015.
Nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ Emma Watson đã được vinh danh là "Nhân vật nổi tiếng vì nữ quyền của năm" sau khi vận động cho chiến dịch bình đẳng giới HeForShe.
Theo Bộ Nội vụ Italy, những vụ bạo hành trong gia đình đối với phụ nữ và trẻ em gái không có xu hướng giảm, trong khi các vụ bóc lột gái mại dâm ngày càng tăng.