Chuong trinh hien mau nhan dao giup benh nhi co hoan canh kho khan hinh anh 1Cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Sáng 29/5, tại Hà Nội, nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt hồng trao em” lần thứ 31; đồng thời tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Sơn Minh Thắng cho biết hưởng ứng Lời kêu gọi tham gia hiến máu tình nguyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ngày 15/3/2020, chương trình hiến máu “Giọt hồng trao em” nhằm thực hiện trách nhiệm cộng đồng, góp phần thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện trên cả nước, đặc biệt là trong đợt khan hiếm máu do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

[Gian hàng "0 đồng" giúp đỡ bệnh nhi trong mùa dịch COVID-19]

Hiện các cơ sở y tế trong cả nước đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn máu cấp cứu và điều trị nghiêm trọng do số lượng người đến các điểm hiến máu giảm mạnh.

Trong khi đó, hằng ngày, hằng giờ, người bệnh phải đối mặt với nguy hiểm do không có đủ máu kịp thời, đặc biệt là các bệnh nhi hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đây là những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn với các bạn cùng trang lứa; cần được xã hội chung tay giúp đỡ.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương biểu dương tinh thần tham gia nhiệt tình và trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, công đoàn viên, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện; đồng thời mong muốn, trong thời gian tới các tổ chức, đoàn thể thường xuyên phối hợp tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn nữa để giúp đỡ người hoàn cảnh, đặc biệt quan tâm đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại các bệnh viện.

Cảm ơn hành động ý nghĩa, cao đẹp của cán bộ, nhân viên các cơ quan tham gia hiến máu nhân đạo với tinh thần “Mỗi giọt máu trao đi, một cuộc đời ở lại,” Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Trịnh Ngọc Hải cho biết mỗi năm Bệnh viện Nhi Trung ương khám và điều trị khoảng trên 1 triệu lượt bệnh nhân, trong đó có khoảng 100.000 bệnh nhân điều trị nội trú. Mỗi năm, bệnh viện cần khoảng trên 15.000 đơn vị máu để lọc và truyền cho các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, số lượng máu dự trữ luôn trong tình trạng báo động, việc thu gom chưa đủ đáp ứng nhu cầu truyền máu của các bệnh nhi.

“Chương trình 'Giọt hồng trao em' lần thứ 31 là món quà rất có ý nghĩa với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Đây còn là sự động viên kịp thời với đội ngũ y, bác sỹ bệnh viện trong cuộc chiến chống bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cho các cháu bé,” Phó Giám đốc Trịnh Ngọc Hải chia sẻ.

Chương trình “Giọt hồng trao em” diễn ra trong một ngày. Ngay trong buổi sáng đã có gần 120 cán bộ, nhân viên của Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đăng ký tham gia hiến máu./.

PV (TTXVN/Vietnam+)