Cho đến thời điểm này, theo thống kê bước đầu, gây tiếng vang nhất có lẽchính là hai đại diện của bóng đá Thủ đô, Hà Nội T&T cùng Hòa Phát Hà Nội.
Sau khi để Quốc Long, Nhật Thanh ra đi, đưa Eduardo Furier, Kleber Santoslên thị trường chuyển nhượng, Hòa Phát Hà Nội đã lấy về ba cầu thủ ngoại mới,trong số này đáng chú ý có William, 31 tuổi, đến từ câu lạc bộ EintrachFrankfurt, đội bóng mới đây đã có hai trận giao hữu tại Việt Nam gặp đội tuyểnViệt Nam và câu lạc bộ Đồng Tâm Long An.
Theo lời giới thiệu, William có thể chơi tốt cả ở trên hàng tiền vệ lẫntiền đạo đã thi đấu 18 trận cho Frankfurt ở Bundesliga mùa giải vừa qua và đâylà vị trí mà Hòa Phát Hà Nội đang rất cần.
Song song với đó, đội hình thi đấu trong tay huấn luyện viên Nguyễn ThànhVinh còn được bổ sung Francois Endene với bản hợp đồng cho mượn từ chính Hà NộiT&T. Ngoài ra còn phải kể đến Paolo (Brazil), người thay thế vị trí của trung vệJohn Krause. Trận đấu gặp chính Hà Nội T&T vào cuối tuần này, vòng đấu đầu tiêncủa giai đoạn lượt về là màn ra mắt của Francois Endene trong màu áo mới.
Với Hà Nội T&T, sau khi đẩy Francois Endene cho Hòa Phát Hà Nội còn CôngVinh phải phẫu thuật để điều trị chấn thương đứt dây chằng, buộc lòng bầu Hiểnphải mở hầu bao nhằm củng cố hàng công với sự xuất hiện của một chân sút đến từBrazil, Luciano Funcicar.
Cũng ở phía Bắc, Ximăng Hải Phòng đã đăng ký chân sút người Argentina,Victor vào danh sách thế vào chỗ Willians đã thanh lý hợp đồng trước thời hạn.Ximăng the Vissai Ninh Bình sau khi để Raphael ra đi đã điền tên Wattson vàodanh sách bổ sung, cùng với đó là hai cầu thủ nội cũ Văn Thông và Hùng Dũng.
Trong khi đó, Megastar Nam Định, đội bóng đang tạm xếp cuối bảng sau khikết thúc lượt đi và cũng cần thay máu lực lượng nhất nhưng cho đến thời hạn chótcủa kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải, họ vẫn còn băn khoăn không biết điền tên aivào danh sách. Mặc dù đã tiến hành thử việc khá nhiều và không giấu giếm ý địnhthay thế cả năm cầu thủ ngoại hiện có nhưng không dễ cho huấn luyện viên NguyễnNgọc Hảo và ban huấn luyện Megastar Nam Định vì sự lựa chọn đối với họ là khôngnhiều.
Tại miền Trung, LS Thanh Hóa chấm dứt hợp đồng với Gilbson Da Silva cùngVanderlei Lima đồng thời lấy về Kizito cùng Mauro, đây là hai cầu thủ cũ của HàNội T&T và Sông Lam Nghệ An. Còn đội bóng xứ Nghệ bổ sung một tiền đạo đến từNigeria.
Xuôi về phương Nam, Đồng Tâm Long An đăng ký Issawa, Tuấn Phong vào thànhphần nội binh, bên cạnh đó là tiền đạo người Bồ Đào Nha, Maquemba. Becamex BìnhDương ngoài Lee Nguyễn đã có từ trước thì cũng đôn Abbey từ đội hạng nhất TDCBình Dương lên. Hay như N.Sài Gòn, mới chỉ chắc chắn có được Văn Khải, Phan VănSantos nhưng đồng thời cũng để Long Giang đến SQC Bình Định theo một bản hợpđồng cho mượn.
Hoàng Anh Gia Lai và SHB Đà Nẵng, hai đại gia của bóng đá Việt Nam ở haithời kỳ khác nhau cũng duy trì truyền thống đình đám của mình trên thị trườngchuyển nhượng. Nếu như Hoàng Anh Gia Lai sớm có Mario Mijatovic và Tiago Paulađể củng cố hàng tấn công thì SHB Đà Nẵng cũng chẳng chịu kém cạnh khi lấy vềMatias Chavez và gọi trở lại Hữu Hùng đang cho Quảng Nam mượn.
Người đến ắt có kẻ đi nhưng vấn đề là ở chỗ, mọi sự thay đổi đa phần chỉmang ý nghĩa về số lượng còn yêu cầu chất lượng thì cần phải đợi thực tế sân cỏkiểm chứng./.